Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh

Những ngày này, tại ga Sóng Thần (Bình Dương) các kỹ sư, công nhân đang khẩn trương tiến hành cẩu các toa tàu lên các xe chuyên dụng để chuyên chở bằng đường bộ qua ga Trảng Bom (Đồng Nai) phục vụ việc vận chuyển khách.
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 1

Mỗi toa tàu có trọng lượng từ 32 đến 38 tấn

Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 2
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 3

Để di dời, vận chuyển theo kế hoạch, các kỹ sư, nhân viên của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã dùng một cổng trục nâng 30 tấn và một cần cẩu nâng 50 tấn, 4 xe đặc chủng (xe đầu kéo sơ mi - rơmóc) loại 50 tấn chở các toa xe bằng đường bộ đến điểm tập kết.

Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 4

Theo kế hoạch, sẽ có 37 toa hành khách từ ga Sóng Thần chuyển sang ga Trảng Bom bằng năm xe chuyên dụng, mỗi ngày chỉ vận chuyển được một lượt. Hiện tại, ga Sóng Thần đã vận chuyển được trên 10 toa tàu, dự kiến công việc vận chuyển trên sẽ kéo dài 1 tuần.

Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 5
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 6
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 7
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 8

Theo ông Vũ Minh Châu - Phó phòng đầu máy toa xe, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin, việc vận chuyển đã có sự tính toán chi ly từ trước phù hợp với nhu cầu của hành khách để tránh tình trạng ùn tắc. Trong ảnh là những nhân viên kỹ thuật cố định cáp,các tấm sắt… để tránh hư hại trong quá trình di, vận chuyển.

Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 9
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 10
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 11
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 12
Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 13

Để di chuyển cả toa tàu nặng hơn 30 tấn, các kỹ sư, công nhân đã phối hợp nhịp nhàng giữa quá trình sử dụng cần cẩu,cẩu trục nâng... tránh sai sót để đảm bảo an toàn cũng như tiến độ công việc một cách tối đa

Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 14

Sau sự cố sập cầu Ghềnh khiến nhiều toa tàu mắc kẹt tại TP.HCM, trong khi đó, tại ga Biên Hòa, số toa tàu không đủ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa. Dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, ngành đường sắt cho biết sẽ tăng cường 50 toa tàu khách và 100 toa tàu hàng.Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt đã cho vận chuyển các toa tàu chở khách tại ga Sóng Thần qua ga Trảng Bom bằng đường bộ để phục vụ vận chuyển hành khách.

Ảnh: Di chuyển những toa tàu trên 30 tấn qua cầu Ghềnh - ảnh 15

Sau sự cố sập cầu Ghềnh khiến nhiều toa tàu mắc kẹt tại TP.HCM, trong khi đó, tại ga Biên Hòa, số toa tàu không đủ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa. Dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, ngành đường sắt cho biết sẽ tăng cường 50 toa tàu khách và 100 toa tàu hàng.Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt đã cho vận chuyển các toa tàu chở khách tại ga Sóng Thần qua ga Trảng Bom bằng đường bộ để phục vụ vận chuyển hành khách.

Nguyễn Tuấn

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Đang cập nhật dữ liệu !