Angelina Jolie: Pax Thien đang chuyên tâm học tiếng Việt

Mới đây, Angelina Jolie đã tiết lộ rằng, Pax Thien vẫn đang chuyên tâm học tiếng Việt, đây là lựa chọn của chính cậu bé.

Mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu Hollywood - Angelina Jolie đã tiết lộ rằng, 6 người con của cô, gồm 3 con ruột và 3 con nuôi, đang học nói tổng cộng 7 thứ ngoại ngữ. Trong đó, Pax Thien vẫn đang chuyên tâm học tiếng Việt, đây là lựa chọn của chính cậu bé.

Thông tin này đã thực sự gây ấn tượng đối với công chúng bởi tính đa văn hóa, đa sắc tộc, và cả… đa ngôn ngữ tồn tại trong gia đình nhỏ thú vị của Angelina Jolie - Brad Pitt.

Angelina Jolie: Pax Thien đang chuyên tâm học tiếng Việt - ảnh 1

Angelina Jolie và Pax Thien.

Trong thời gian gần đây, hay đúng hơn là từ trước đến nay, Angelina Jolie vẫn luôn phải đối mặt với rất nhiều tin đồn xoay quanh gia đình cô, từ chuyện vợ chồng cô đang gặp trục trặc hôn nhân, sắp ly hôn, tới tin đồn một trong hai người đang cảm nắng, đang ngoại tình, rồi những đồn thổi xung quanh lý do tại sao Angelina Jolie lại gầy gò đến vậy…

Đáp lại tất cả sự quan tâm của công chúng và đôi khi, cả sự phiền toái, áp lực từ những tin đồn, Angelina vẫn luôn bình thản tham gia những hoạt động thiện nguyện, những dự án điện ảnh và đương nhiên, không thể thiếu việc chăm sóc các con. Mới đây, cô đã chia sẻ thêm một nét riêng ấn tượng của đời sống gia đình mình.

Mỗi đứa trẻ đều có những nét riêng khác biệt, độc đáo, và có lẽ ít bậc cha mẹ nào có thể hiểu được điều này một cách sâu sắc như vợ chồng Angelina Jolie - Brad Pitt bởi các con của họ đến từ những nền văn hóa khác biệt và để con không bao giờ quên đi vùng đất nơi mình đã được sinh ra, vợ chồng Brangelina đã để các con học những ngôn ngữ riêng của mình.

Trước đây, vợ chồng Brangelina đã từng chia sẻ về việc họ luôn chú ý thực hiện những chuyến thăm trở về quê hương cho các con nuôi, và để những chuyến về thăm quê hương bản quán thực sự trở nên ý nghĩa, những đứa trẻ nhà Jolie-Pitt được cho học thứ tiếng ở nơi “chôn rau cắt rốn” của mình, như Pax (đến từ Việt Nam) đang chuyên tâm học tiếng Việt.

Ngoài ra, những đứa trẻ còn được học tiếng Khmer, tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, và ngôn ngữ cử chỉ của người khiếm thính.

Trong một cuộc phỏng vấn trên sóng phát thanh, chương trình “Woman’s Hour” (Giờ của phụ nữ) phát trên đài BBC Radio 4 (Anh), trong vai trò khách mời, Angelina đã chia sẻ về việc cô đã làm thế nào để giúp các con mình quen với việc thường xuyên di chuyển vòng quanh thế giới cùng với cha mẹ mà không bị đảo lộn cuộc sống quá nhiều.

Trong cuộc chuyện trò, Angelina cho biết các con cô không hứng thú với chuyện diễn xuất: “Vì vậy, tôi đã thử hỏi bọn trẻ xem chúng thích học ngoại ngữ nào, hiện giờ Shiloh đang học tiếng Khmer - một thứ tiếng của đất nước Campuchia, Pax đang học tiếng Việt, Maddox học tiếng Đức và tiếng Nga, Zahara học tiếng Pháp, Vivienne học tiếng Ả Rập và Knox học ngôn ngữ cử chỉ”.

Có thể thấy Angelina cho các con tự lựa chọn ngôn ngữ mình muốn học, như Maddox sinh ra ở Campuchia nhưng cậu thiếu niên này lựa chọn học tiếng Đức và tiếng Nga, tuy vậy, trong những lần đến thăm quê hương Campuchia của Maddox, cô em gái Shiloh đã rất thích tiếng Khmer và lựa chọn học tiếng Khmer.

Dù Maddox không lựa chọn học tiếng Khmer nhưng cậu bé lại rất thích thú với việc tìm hiểu lịch sử và trong quá trình lần lại những trang sử của đất nước Campuchia, chính cậu đã là người trò chuyện với mẹ về một thời kỳ đau thương của người dân Campuchia dưới chế độ diệt chủng Pol Pot và thuyết phục mẹ thực hiện một bộ phim tài liệu về câu chuyện lịch sử này.

Dự án phim tài liệu mà Angelina sau đó quyết định bắt tay vào thực hiện đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ từ nhà chức trách Campuchia. Bộ phim được chuyển thể dựa trên cuốn hồi ký “First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers” (Trước tiên họ giết cha tôi: Hồi ức của một người con gái Campuchia - 2000) của nữ tác giả người Campuchia - Loung Ung, viết về cuộc sống của bà dưới chế độ diệt chủng Pol Pot.

Một chi tiết đáng chú ý là chính nữ tác giả Loung Ung đã là người giúp Angelina Jolie có thêm sự tự tin khi nhận nuôi Maddox từ Campuchia, khi đó, Angelina đã liên hệ với nữ tác gia Loung Ung để hỏi bà rằng: “Sau khi tôi đọc của sách của bà, tôi đã nghĩ đến việc nhận nuôi một đứa trẻ từ Campuchia. Bản thân bà cũng từng là một đứa trẻ mồ côi, bà cảm thấy điều này có vấn đề gì không, bà có ủng hộ tôi không, việc làm đó liệu có đúng đắn không?”.

Sau khi nhận được câu trả lời từ bà Loung Ung, Angelina đã nhận nuôi cậu bé Maddox khi đó mới 7 tháng tuổi từ một trại trẻ mồ côi ở thành phố Battambang, Campuchia.

Đối với dự án phim tài liệu đang được thực hiện, Angelina cho biết việc làm này rất có ích trong việc giúp cô và Maddox gắn bó hơn với nhau và thấu hiểu lẫn nhau khi cùng quan tâm hứng thú với một đề tài lớn, có ý nghĩa cho những năm tháng thiếu niên của Maddox./.

Theo VOV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !