Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ

Những chiếc thuyền, bè chở hàng chục người không áo phao chông chênh trên mặt nước tại hồ Bản Vẽ (huyện Tương Dương, Nghệ An) khiến người nhìn không khỏi lo ngại!
Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 1

Hình ảnh thuyền chở phụ nữ, trẻ em lênh đênh trên hồ Bản Vẽ không áo phao khiến nhiều người nhìn thấy đều lo ngại về độ an toàn

Công trình thủy điện Bản Vẽ đi vào hoạt động năm 2010 thì khu vực thượng nguồn sông Nậm Nơn trở thành biển nước mênh mông. Mặt hồ nhiều chỗ mực nước sâu hàng trăm mét, trải dài hàng chục cây số. 

Nhiều xã của huyện này như: Mai Sơn, Nhôn Mai, Hữu Khuông (huyện Tương Dương) và Mỹ Lý, Mường Lống (huyện Kỳ Sơn) người dân muốn vào trong dân buộc phải đi bằng thuyền. 

Tại bến thuyền xã Hữu Khuông, có rất nhiều chiếc thuyền nhỏ được gắn máy nổ với công suất cao. Tại đây, nhiều thuyền không có giấy phép vẫn dùng chở người và hàng hóa. Không chỉ vậy, ngay cả phụ nữ, trẻ em cũng có thể cầm lái điều khiển thuyền máy đi lại trong lòng hồ một cách rất mất an toàn.

Những chiếc thuyền tại đây hầu hết của người dân tự sắm, loại thuyền nhỏ (dài khoảng 4m, rộng 0,5m) gắn máy nên độ an toàn không cao, chỉ cần một cơn gió mạnh, sóng lớn thuyền có thể bị lật dễ dàng. Thuyền vận chuyển người mỗi ngày trên chục chuyến, chở hàng chục người nhưng không được trang bị áo phao.

Một số hình ảnh ghi lại tại hồ Bản Vẽ:

Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 2

Một chiếc thuyền như thế này, mỗi chuyến chở hàng chục người qua hồ

Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 3

Hàng chục chiếc thuyền máy "đậu" trên mặt nước chờ người qua sông

Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 4
Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 5
Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 6

Phụ nữ, trẻ em qua hồ mỗi ngày nhưng chưa một ngày được trang bị áo phao

Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 7

Sự nguy hiểm đến tính mạng bằng đường thủy luôn rình rập tại hồ Bản Vẽ

Ẩn họa trên lòng hồ Bản Vẽ - ảnh 8

Cơ quan chức năng địa phương cần có một giải pháp để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trên hồ mỗi ngày

Duy Ngợi

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !