An Giang: Xử lý nghiêm sai phạm về đất đai

Chiều ngày 10/4, UBND tỉnh An Giang đã họp báo công bố chính thức về một loạt sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. 11 bị can đã bị khởi tố về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này.

An Giang: Xử lý nghiêm sai phạm về đất đai

Ông Huỳnh Thế Năng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã thừa nhận: “Thời gian qua các cơ quan chức năng của An Giang có sự buông lỏng trong công tác quản lý đất đai, dẫn đến sai phạm”.

Các lĩnh vực liên quan gồm: quản lý, sử dụng đất đai của TP Long Xuyên; tình hình quản lý và sử dụng đất bãi bồi; kết quả thanh tra quy hoạch quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn 2001 - 2010 và việc quản lý, sử dụng đất, thực hiện dự án đầu tư xây dựng tại Khu du lịch Núi Cấm...

An Giang: Xử lý nghiêm sai phạm về đất đai

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai

Tại địa bàn TP Long Xuyên, 4/5 dự án được kiểm tra có sai phạm trong việc chuyển mục đích sử dụng đất. Cụ thể, cho phép 8 hộ dân chuyển mục đích sử dụng đất ngay khu vực đã được quy hoạch xây dựng Trung tâm Văn hóa liên hợp thể dục thể thao; Để 6 hộ dân chuyển mục đích sử dụng 15.466m2 đất nằm trong dự án Trường Dân tộc nội trú và 6 hộ khác chuyển đổi 6.692m2 từ đất lúa sang đất lâu năm, đất ở không đúng quy định làm thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 1,1 tỷ đồng….

Ngoài ra, còn có một số sai phạm như xác định vị trí đất không đúng dẫn đến Nhà nước bồi thường tăng thêm hơn 685 triệu đồng; đo, vẽ không đúng hiện trạng sử dụng... Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy An Giang đã xác định 16 cá nhân có dấu hiệu vi phạm, trong đó có 4 Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP Long Xuyên... Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về hành vi “vi phạm các quy định về sử dụng đất đai; cố ý làm trái....”.

Về đất bãi bồi, kết quả thanh tra việc quy hoạch quản lý, sử dụng đất giai đoạn 2001 - 2010 của tỉnh An Giang, phát hiện 9/11 huyện, thị, thành và 13 phường, thị trấn chưa tiến hành lập quy hoạch... Một số UBND cấp xã cho thuê đất và quyết định giá thuê; tự ý chuyển nhượng đất đang thuê của Nhà nước cho người khác; lấn chiếm, khai thác, sử dụng đất bãi bồi chưa hợp pháp...

Bên cạnh đó còn để phát sinh nợ đọng thuế với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng, trong đó sai phạm, thiệt hại hơn 3,2 tỷ đồng; nợ đọng thuế 20,2 tỷ đồng...

bảo trân

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !