Ấn Độ: 35 người bị bắt, truy nã khi đánh chết hổ, trả thù cho người cùng làng

Dân làng ở miền bắc Ấn Độ đã đánh chết một con hổ cái, sau khi con vật này tấn công một người dân địa phương.

Cả làng tại Ấn Độ đã cùng nhau đánh chết một con hổ, sau khi nó tấn công một người dân trong làng.

Vụ việc xảy ra tại một khu vực ngoài Khu bảo tồn hổ Pilibhit, miền bắc Ấn Độ. Con hổ cái đi sâu vào làng, tấn công người dân địa phương khiến nhiều người bị thương và một người thiệt mạng.

Ngay sau khi bị phát hiện, nhiều người dân trong làng đã cùng nhau tấn công và đánh chết con hổ. Video về vụ tấn công đã lan truyền trên mạng xã hội, gây ra cuộc tranh cãi tại quốc gia Nam Á này.

Thanh tra cảnh sát Pooranpur Keshav Kumar Tiwari cho biết, 4 người đã bị bắt và 31 người bị truy nã sau vụ tấn công. Con hổ đã tấn công người dân là sai nhưng theo luật pháp Ấn Độ, hổ là loài vật được bảo vệ nghiêm ngặt. Giết hổ, người phạm luật có thể ngồi tù từ 3-10 năm.

Quỹ Động vật hoang dã Thế giới cho biết, hiện trên Trái Đất chỉ còn ít hơn 4.000 con hổ. Đáng chú ý, giống hổ Nam Á hay hổ Casmia hầu hết sống trong các khu bảo tồn ở Ấn Độ.

Từ khóa: hổ ấn độ người dân địa phương khu bảo tồn Quỹ Động vật hoang dã Thế giới

Du khách quốc tế thưởng thức hải sản không giới hạn tại Buffet Poseidon

Với lợi thế về vị trí tại các trung tâm du lịch sầm uất, chuỗi nhà hàng Buffet Poseidon đang dần trở thành một trong những điểm dừng chân quen thuộc của du khách quốc tế.

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !