Ấn đền Trần bán tràn lan dù chưa đến giờ phát ấn

Đúng 5h ngày 2/3 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018), Ban tổ chức lễ hội đền Trần mới chính thức phát ấn cho du khách thập phương, tuy nhiên, ngay sau lễ khai ấn thì ấn đền Trần đã được bán tràn lan ngay trước đền Thiên Trường.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, sau khi lễ khai ấn kết thúc, các lối vào đền đã được mở cửa thì phía ngoài hàng ngàn người dân và du khách kéo nhau ùn ùn vào đền Thiên Trường để xin lộc.

Một người đàn ông bán ấn

Ngay ở cổng vào đền Trần, một số người dân đã công khai bán ấn. Những người bán ấn quả quyết nói rằng ấn mới được họ lấy trong đền, đã được lễ rồi. “Ấn thật 100%, mua cả bộ gồm ấn, chấn trạch, lệnh xe, bùa công danh là 100.000 đồng/bộ”- người đàn ông này nói.

Không chỉ có vậy,  người đàn ông này còn khẳng định "nếu không phải ấn năm 2018 thì tôi bị phạt 1 gấp 10. Chính vì vậy, ấn không bán riêng mà bán theo bộ, cần bao nhiêu cũng có".

Nói rồi ông này lôi thêm rất nhiều ấn đền Trần đã được đóng dấu đỏ tươi, có bùa hộ mệnh được giấu phía dưới hộc bàn lên đưa cho khách xem.

Những chiếc ấn mà người đàn ông trên bán.

Khi thắc mắc vì sao 5 giờ mới phát ấn, liệu đây có phải là ấn thật. Người đàn ông này cho biết, do có quan hệ với người nhà đền nên mới lấy được ấn sau giờ làm lễ. “Nếu không tin, ngày mai các anh cứ cầm 2 cánh ấn lên so sánh thì sẽ biết”, người đàn ông này nói.

Quan sát thì thấy chiếc ấn đều có đầy đủ bùa hộ mệnh và dấu ấn đỏ tươi. Bùa hộ mệnh còn ghi rõ: “Hàng cung Thiên Trường, Tức mặc đế hương, Tân xuân khai ấn, Lộc phúc muôn nhà. Giờ Tý ngày Rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất”.

Điều khiến nhiều du khách bất ngờ, bởi để xin được ấn họ đã phải nằm vật vờ cả đêm, thậm chí đi hàng trăm km để mong xin được 1 chiếc sau lễ khai ấn cũng thấy khó vì theo quy định phải từ 5 giờ ngày Rằm tháng Giêng, Ban tổ chức mới mở cửa để phát ấn.

Đây không phải là lần đầu tiên, bởi trong các năm 2016 và 2017, báo chí cũng đã phản ánh về hiện tượng đền Trần chưa khai ấn, chưa phát ấn nhưng nhiều người đã mua được ấn.

Hải Ngọc

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !