Ăn chặn tiền của tài xế, 5 cán bộ bị cách chức và sa thải

Chiều 14/11, Cục Quản lý đường bộ IV đã ra quyết định kỷ luật đối với các cán bộ, nhân viên liên quan đến vụ ăn chặn tiền của tài xế khi đi qua cụm phà Vàm Cống, nối từ Đồng Tháp sang An Giang.

Cụ thể, Cục QLĐB IV đã ra quyết định cảnh cáo đối với ông Lê Huy Khánh, Phó giám đốc Cụm phà Vàm Cống; cách chức ông Nguyễn Thanh Cần, Trưởng bến phà Vàm Cống; cách chức ông Lê Văn Trung, bến phó bến phà Vàm Cống; cách chức tổ trưởng tổ thu phí Nguyễn Ngọc Thơ; sa thải nhân viên điều hành Nguyễn Văn Tích và thủy thủ Nguyễn Hữu Lộc.

Riêng trường hợp ông Nguyễn Hoàng Hải, Quyền giám đốc Cụm phà Vàm Cống, Cục QLĐB IV đang kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam ra quyết định khiển trách bởi thẩm quyền thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ăn chặn tiền của tài xế, 5 cán bộ bị cách chức và sa thải - ảnh 1

Do vòi tiền mãi lộ, 6 cán bộ, nhân viên cụm phà Vàm Cống đã bị cách chức và sa thải.

Theo đại diện Cục Quản lý Đường bộ IV, sở dĩ có việc trên là do một số nhân viên thu phí có hành vi nhận tiền, vòi tiền của một số chủ phương tiện để sắp xếp cho phương tiện không thuộc diện ưu tiên qua phà được nhanh chóng; hiện tượng “cò”, “mua bến” gây ùn tắc tại bến phà và bức xúc trong dư luận...

Theo đơn vị này, trong suốt 3 tháng vừa qua (tháng 9- 11/2015), Cục Quản lý Đường bộ IV đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra và Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ IV cũng đã trực tiếp 3 đêm mật phục kiểm tra, xử lý; yêu cầu Cụm phà Vàm cống xử lý cụ thể, chấn chỉnh khắc phục các tồn tại nêu trên.

Lãnh đạo Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ IV cũng đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác Bến trưởng Bến phà Vàm Cống Nguyễn Văn Cần; Bến phó Lê Văn Trung; Tổ trưởng Tổ thu phí Nguyễn Ngọc Thơ; Nhân viên thu phí Nguyễn Văn Tích, Nguyễn Hữu Lộc để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Tạm thời luân chuyển ông Nguyễn Phúc Nguyên - Trưởng xưởng Xưởng duy tu, sửa chữa giao nhiệm vụ phụ trách Bến phà Vàm Cống để duy trì hoạt động tại hai đầu Bến.

Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ IV yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đối với cán bộ nhân viên toàn bến phà (đặc biệt là bộ phận bán, soát vé, bộ phận điều tiết giao thông và dẫn dắt xe lên xuống phà) để nhận thức đúng vai trò trách nhiệm, ý thức trong việc thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo Cụm phà Vàm Cống phải tăng cường ngay Ban phòng chống tham nhũng để chỉ đạo, kiểm tra hoạt động bến phà 24/24h tại các bến, kiên quyết không để tiêu cực xảy ra.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để ngăn chặn và xử lý nghiêm các tiêu cực, nạn “cò mồi”, trộm cắp, buôn bán hàng rong tại khu vực bến phà và trên phương tiện; kiện toàn tổ chức sắp xếp lại vị trí công tác cán bộ, nhân viên để phù hợp năng lực trong thực thi nhiệm vụ; Tổ chức cho cán bộ, nhân viên ký cam kết không để xảy ra tiêu cực tại các bến phà.

Theo đơn vị này, hiện tại, Cục Quản lý Đường bộ IV đã thành lập Tổ chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động thu phí phà và chống tiêu cực thu phí phà tại Bến phà Vàm cống thuộc Cụm phà Vàm cống trực thuộc Cục Quản lý Đường bộ IV.

Vạn Xuân

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !