Ai sẽ thay ông Lê Văn Lý làm Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương ?

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, UBND TP đã giao Sở GD&ĐT TP tổ chức giới thiệu nhân sự thay ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương để tạm điều hành các hoạt động của nhà trường.

Ai sẽ thay ông Lê Văn Lý làm Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương ?

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, UBND TP đã giao Sở GD&ĐT TP tổ chức giới thiệu nhân sự thay ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương để tạm điều hành các hoạt động của nhà trường.

>> HĐQT Đại học Hùng Vương phải xin lỗi

Theo thông tin của PV Infonet, ngày 10/4 tới đây, ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP sẽ có làm việc cụ thể với trường ĐH Hùng Vương về vấn đề này.

Đồng thời, UBND TP cũng giao Cục Thuế TP xem xét kết luận của Thanh tra TP để đề xuất ý kiến giải quyết hành vi trốn thuế của trường này.

Theo Kết luận của Thanh tra TP (số 51/KL-TTTP-P3), những sai phạm của Hiệu trưởng Lê Văn Lý và một số cán bộ khác là: Trường ĐH Hùng Vương hoạt động từ 8/1995 nhưng đến 5/2008 mới đăng ký kê khai nộp thuế, với tổng doanh thu là 115.974.949.677 đồng (chênh lệch thu chi là 20.068.872.867 đồng).

Qua thanh tra thuế từ năm 2007 – 2010, Cục thuế TP đã ra quyết định truy thu và phạt thuế với tổng số tiền 5.501.528.881 đồng. Hiệu trưởng và cấp dưới không kê khai số tiền 6.215.720.000 đồng là doanh thu từ năm học 2007 – 2008 đến nay của hai đơn vị trực thuộc trường ĐH Hùng Vương tự giữ lại sau khi trích nộp doanh thu cho trường theo tỷ lệ qui định; Không kê khai số tiền 471.253.314 đồng là doanh thu đã chia cho Khoa công nghệ sau thu hoạch từ hoạt động liên kết đào tạo với trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng từ năm học 2007 – 2008 đến năm học 2009 – 2010.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 16/3, HĐQT trường ĐH Hùng Vương cũng đã có Công văn gửi các cơ quan báo chí. Theo Công văn này, ông Đặng Thành Tâm đã kiến nghị trực tiếp với lãnh đạo TP, xin thôi chức Chủ tịch HĐQT trường ĐH Hùng Vương, xin tặng lại số tiền đã góp vào trường và giao cho Thành ủy TP quản lý.

Thiên Bình

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !