Admin "giấu mặt" Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò: Chúng tôi may mắn khi làm việc ở đây!

Lần đầu tiên, một kênh truyền thông về lịch sử Việt Nam lại nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người trẻ đến vậy. Đội ngũ truyền thông của Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò đã "kéo" công chúng lại gần hơn với lịch sử của cha ông ta.

Sau khoảng 5 năm xuất hiện trên nền tảng Facebook, nhận được hơn 150.000 lượt thích, fanpage "Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo Prison Relic" hiện tại giống như chiếc cầu nối quan trọng giữa lịch sử và những người trẻ. Phần lớn những bức ảnh, những chia sẻ đăng tải trên fanpage đều thu hút trung bình từ 200 - 1.000 lượt tương tác với tần suất đăng tải đều đặn hằng ngày.

Lịch sử không hề khô khan, giống như lời khẳng định mà đội ngũ truyền thông của Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò đã, đang và sẽ làm cho cộng đồng. Từng xuất hiện trên Vietcetera với câu trả lời hóm hỉnh về số nhân sự trong đội ngũ truyền thông thuộc tệp giá trị thỏa mãn bất phương trình sau: log5(2x-4) < log5(x 3), thân thế của admin Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò hẳn khiến nhiều người trẻ tò mò.

Thời gian gần đây, Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò ngày càng trở thành điểm đến nổi tiếng của người trẻ khi tour đêm tham quan di tích thường xuyên hết vé và phải chờ đợi sang các tuần/tháng sau. Với độ "hot" như vậy, admin "giấu mặt" của di tích cũng đã kịp dành thời gian để chia sẻ về đội ngũ truyền thông cũng như cách thức marketing mà Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò muốn gửi gắm tới giới trẻ hiện nay.

Ảnh: Fanpage Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo Prison Relic.

Tình yêu lịch sử luôn được lan tỏa

- Cơ duyên nào gắn kết đội ngũ truyền thông với Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò?

Đội ngũ ít người thuộc phòng truyền thông của BQL Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đều đang trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Từ những cá nhân yêu thích các giá trị văn hóa, lịch sử chúng mình quy tụ lại thông qua các mối quan hệ xã hội, gặp gỡ và quen biết nhau, cùng xây dựng đội ngũ.

Chúng mình may mắn có sự pha trộn hài hòa trong một nhóm, có người yêu thích lịch sử và trở thành người truyền cảm hứng cho những người khác, cũng có người bắt đầu công việc mới tìm hiểu sâu về lịch sử những lại vô cùng thích thú và đầy say mê nên tình yêu với lịch sử luôn được lan tỏa trong đội ngũ một cách thú vị và hào hứng.

Admin giấu mặt Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò: Chúng tôi may mắn khi làm việc ở đây! - Ảnh 2.

- Là những người trẻ, lựa chọn gắn kết lịch sử có gây ra nhiều băn khoăn, suy nghĩ cho các bạn không?

Về căn bản, chúng mình không gặp khó khăn trong việc lựa chọn làm truyền thông cho Di tích vì chúng mình trở thành những cá nhân gắn kết với Di tích trước rồi mới thành một đội nhóm truyền thông cho Di tích với mong muốn lan tỏa hình ảnh của Di tích và các giá trị lịch sử tới công chúng. Tới thời điểm hiện tại, chúng mình đều tự hào với quyết định của mình.

Nếu lựa chọn một từ nói về cảm giác trong trường hợp này thì có lẽ là may mắn. Chúng mình không lo lắng về chuyện chậm lại một bước so với người trẻ đương thời vì thực sự làm việc ở trong một môi trường lịch sử như chiếc dây cương giữa sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại. Việc này giữ cho chúng mình tư duy rõ ràng về việc cân bằng những giá trị lịch sử trong thời đại hội nhập, làm sao để vừa phát triển một cách hiện đại vừa trân trọng, đề cao những giá trị lịch sử dân tộc.

- Điều khó khăn nhất ở giai đoạn ban đầu mà các bạn từng gặp phải khi đưa những thông tin của lịch sử/Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò tới người trẻ?

Công việc nào thì cũng có nhiều khó khăn, để nói về khó khăn nhất thì có lẽ là việc phát triển và điều chỉnh hoạt động, nội dung sao cho thu hút được công chúng mà vẫn giữ được tính trang trọng, chính xác của lịch sử. Chúng mình may mắn có đội ngũ biên tập viên ở Di tích hỗ trợ và chính các công chúng cũng đóng góp rất nhiều cho đội ngũ trong quá trình làm việc, giúp chúng mình giữ vững được mục tiêu và dần phát triển, hoàn thiện.

Admin giấu mặt Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò: Chúng tôi may mắn khi làm việc ở đây! - Ảnh 3.

Ảnh: Fanpage Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo Prison Relic.

Admin giấu mặt Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò: Chúng tôi may mắn khi làm việc ở đây! - Ảnh 4.

Ảnh: Fanpage Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo Prison Relic.

- Các bạn đã trải qua những cảm xúc nào khi làm việc trong đội ngũ truyền thông của Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò?

Một tín hiệu đáng mừng là đa số các bài post trên page đều đón nhận được sự quan tâm của khán giả và cũng là động lực cho chúng mình trong quá trình sáng tạo. Trong quá trình làm việc chúng mình cũng có cơ hội cảm nhận đủ các loại hình cảm xúc.

Từ hồi hộp khi đăng bài mới tới việc háo hức theo dõi từng bình luận, từng react để biết khán giả đang cảm thấy thế nào và cũng vỡ òa trong vui mừng khi sản phẩm mình làm nhận được nhiều sự ủng hộ. Đặc biệt là khi khán giả thể hiện niềm yêu thích lịch sử hoặc chia sẻ về việc nhờ có hoạt động truyền thông mà Di tích đã khiến nhiều bạn muốn tham quan, tìm hiểu hơn, chúng mình đều cảm thấy vui và xúc động.

Luôn hướng tới lịch sử Việt Nam

- Những nội dung đăng tải trên fanpage được cân bằng ra sao?

Các nội dung của page được chia làm 2 hình thức: bài đăng chuyên môn và bài đăng tương tác. Bài đăng được xoay quanh các thông tin về Di Tích Nhà Tù Hoả Lò là chủ yếu. Bên cạnh đó, chủ đề lịch sử Việt Nam nói chung cũng được khai thác. Chúng mình thường lên kế hoạch trước, phân bổ đều 2 hình thức bài đăng để cân bằng.

Đối với bài đăng chuyên môn, Di tích có đội ngũ giáo dục – nghiên cứu – sưu tầm cung cấp tư liệu chuyên sâu để đội ngũ truyền thông biên tập lại; hoặc chủ động cung cấp bài viết để sử dụng trên trang. Những bài tương tác do đội ngũ truyền thông thực hiện. Trực tiếp làm việc trong nhóm truyền thông cũng có một phụ trách chuyên môn để kiểm duyệt nội dung rồi mới chọn lọc và đăng tải.

Bên cạnh đó, một số nội dung/tri thức mới mẻ, độc đáo hay có giá trị lan tỏa sưu tầm được trên báo chí, mạng xã hội sẽ được chuyển lại cho đội ngũ nghiên cứu, nếu đúng thông tin lịch sử thì nội dung sẽ được đăng tải, có trích nguồn đầy đủ.

- Tần suất các bài đăng trên page hiện tại như thế nào?

Tần suất các bài đăng trên page là từ 3-5 bài/ngày. Đối mặt với việc hoạt động đa nền tảng, chúng mình cũng có những áp lực nhất định như việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo số lượng sản phẩm đúng thời hạn tuy nhiên chúng mình vẫn đang thực hiện mọi việc bằng một nguồn cảm hứng với lịch sử - di tích và bằng sự ủng hộ của khán giả. Đó cũng là lí do mà đội ngũ không chỉ làm việc theo giờ hành chính mà chúng mình luôn làm việc khi có cảm hứng.

Admin giấu mặt Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò: Chúng tôi may mắn khi làm việc ở đây! - Ảnh 5.

- Có khi nào BQL di tích sợ rằng nội dung mà các bạn đưa tới cho người xem là nội dung hài hước, mang tính chất thoáng qua, không để lại dư âm, kiến thức không?

Việc đăng tải các bài đăng hài hước, bắt trend với tính chất thoáng qua không phải là mục tiêu của trang. Như đã chia sẻ, chúng mình thực hiện các sản phẩm với hình thức, tính chất nào đi nữa thì cũng hướng về mục tiêu lan tỏa hình ảnh Di tích và các giá trị lịch sử. Các bài đăng hiện tại cũng luôn được cân đối, lồng ghép giữa nội dung tương tác đơn thuần và nội dung lịch sử chuyên môn, cung cấp kiến thức.

- Trong giai đoạn ảnh hưởng bởi đại dịch, các bạn gặp khó khăn gì?

Đại dịch với những diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng chung tới cộng đồng, đặc biệt là ngành du lịch. Là một Di tích lịch sử, khó khăn lớn nhất của chúng mình là không được mở cửa đón khách tham quan. Việc duy trì hoạt động của Di tích trên mạng xã hội chỉ là một phần, sự sống động của Di tích khi có khách tham quan là điều mà chúng mình rất mong đợi và có phần “nhớ thương”. Việc có khách tham quan, có tương tác giúp chúng mình có thêm nhiều cảm hứng và được tổ chức các chương trình trực tiếp.

Admin giấu mặt Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò: Chúng tôi may mắn khi làm việc ở đây! - Ảnh 6.

Ảnh: Fanpage Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo Prison Relic.

Admin giấu mặt Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò: Chúng tôi may mắn khi làm việc ở đây! - Ảnh 7.

Ảnh: Fanpage Di tích Nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo Prison Relic.

Cảm ơn các bạn về cuộc trò chuyện!

Cô gái trẻ say mê lan tỏa giá trị Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Cô gái trẻ say mê lan tỏa giá trị Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Thanh Thảo - cô gái học ngành kinh tế, yêu lịch sử đã cùng đội ngũ Gavisto Diplomat bắt đầu hành trình quảng bá Không gian Văn hoá Văn Miếu - Quốc Tử Giám đậm đà bản sắc truyền thống nhưng cũng mang theo hơi thở hiện đại.

Theo ttvn.toquoc.vn

Bé trai tò mò đổ cồn vào ngọn lửa gây vụ cháy dữ dội trong tích tắc Icon

Camera an ninh trong nhà đã ghi lại tình huống nguy hiểm khi một bé trai tò mò khám phá ngọn lửa với cồn đã khiến ngọn lửa bùng lên bao trùm toàn thân.

Bé trai mải đuổi bóng nên suýt bị ô tô tông giữa lòng đường Icon

Đoạn clip ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra trên đường Mai Thị Lựu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sáng 03/12 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Xe bán tải quay đầu bị 2 xe máy đâm vào dồn dập khiến dân mạng 'không thể hiểu nổi'

Trời mưa, tầm nhìn hạn chế khiến 2 xe máy tông liên tiếp vào chiếc xe bán tải đang quay đầu. Đoạn clip vụ tai nạn gây nhiều chú ý trên mạng xã hội.

2 tên trộm ngang nhiên 'rinh' đồ trước cửa nhà dân gây phẫn nộ Icon

Hành vi trộm cắp tài sản của 2 tên trộm này khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Thót tim xem clip cụ ông sang đường trước đầu ô tô Icon

Cụ ông đột ngột sang đường khiến tài xế ô tô phải phanh gấp để tránh tai nạn, rất may không ai bị thương.

Cười 'té ghế' với clip báo thủ mùa World Cup của 1977 vlog Icon

Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ.

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', câu trả lời khiến ai nấy phải gật gù!

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', nhìn thấy câu hỏi này bạn đã nghĩ ra được đáp án chưa nào? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết sau để xem đáp án nhé!

Bán 80.000 đồng một củ khoai nướng dậy sóng cõi mạng bị công an xử phạt

Vụ người bán hàng vỉa hè đòi 80.000 đồng một củ khoai nướng gây chú ý trên mạng, Công an phường Hàng Bạc đã lập biên bản xử lý người này với hành vi lấn chiếm vỉa hè đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi thu giá quá cao

Người đàn ông đi bộ giữa đường thoát nạn lần 1 nhưng không may mắn lần 2 Icon

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại một tình huống giao thông thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

MC Thành Trung bình luận ‘trò bếp núc không hợp nhà mình’ gây tranh cãi

Bình luận dưới bài viết của bà xã Ngọc Hương, MC Thành Trung đã sử dụng những lời lẽ khiến dân mạng tranh cãi.

Đang cập nhật dữ liệu !