9X mách cách làm bánh Trung thu rau câu giòn, ngon mát, màu từ tự nhiên cực đơn giản

Bánh Trung thu rau câu vừa thơm ngon, thanh mát, ngọt dịu, lại giòn giòn, đủ vị không ngán ngấy vô cùng hấp dẫn.

Cứ cách Rằm tháng 8 từ 1-2 tháng là chị em nội trợ lại cùng nhau chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh Trung thu ngon với đủ kiểu dáng, hương vị vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn. Ngoài bánh dẻo, bánh nướng, các loại bánh hiện đại với tạo hình độc đáo thì bánh Trung thu rau câu cũng không thể thiếu. Bánh Trung thu rau câu vốn thanh mát, thơm ngon, không ngấy vì thế nhiều người muốn làm cho gia đình thưởng thức. 

Bánh Trung thu rau câu tuy không cần đến lò nướng nhưng muốn ngon và đẹp cũng rất cần đến sự tỉ mỉ, cầu kỳ. Chẳng hạn cách tạo màu cho bánh từ nguyên liệu tự nhiên không sử dụng phẩm màu, cách mix màu thế nào cho đẹp, sử dụng vị gì cho món bánh... cũng là điều bạn phải chú ý.

Là một phụ nữ đảm đang, khéo tay, năm nào chị Vũ Minh Điệp (31 tuổi) cũng làm bánh Trung thu. Ngoài những chiếc bánh tạo hình con vật ngộ nghĩnh, chị còn làm cả bánh Trung thu rau câu hoàn toàn tự hương vị tự nhiên rất ngon và hấp dẫn.

Nếu thích làm bánh Trung thu rau câu, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây của chị Minh Điệp:

Nguyên liệu:

Rau câu (base)

- Bột rau câu giòn Agar: 1 gói 25g

- Nước: 1,5 lít

- Đường: 225g

- Nước cốt dừa: 100ml

- Sữa đặc: 100g

Pha màu cho rau câu

- Cà phê đen (Màu nâu ): 10g 50 ml nước ấm để hoà tan

- Bột trà xanh (Xanh lá cây): 10g 50 ml nước ấm để hoà tan

- Thanh long đỏ (Màu hồng): 50ml

- Nước chanh leo (Màu vàng): 50ml

Cách làm bánh Trung thu rau câu:

Bước 1:

Cho nước và 1 gói bột rau câu giòn vào nồi, khuấy đều. Ngâm bột rau câu 15 phút cho ngậm nước nở đều.

Bước 2:

Cho bột cà phê và bột trà xanh ra 2 bát nhỏ. Thêm 50ml nước ấm cho mỗi bát. Hoà tan hoàn toàn. Để riêng ra để lúc sau pha màu cho rau câu.

Bước 3:

Đun sôi lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho rau câu không bị lắng hay vón cục. Khi rau câu sôi, thêm đường, quấy đều để thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:

Chia 1,5 lít rau câu đã sôi ra làm 2 phần.

Phần 1:

1 lít rau câu trong. Tiếp tục chia ra 4 bát 250ml.

Mỗi phần 250ml thêm màu tương ứng: màu nâu (cafe đã hoà tan ở bước 2), màu xanh lá (bột trà xanh đã hoà tan ở bước 2), màu hồng và màu vàng sử dụng 50ml nước hoa quả tự nhiên hoặc màu thực phẩm/ Siro thay thế đều được (nếu không có sẵn hoa quả).

Phần 2:

500ml rau trong còn lại thêm nước cốt dừa và sữa đặc, khuấy đều tạo màu trắng đục.

Bước 5 :

Đổ nước ấm vào khay. Để các bát rau câu vào để giảm tốc độ đông rau câu. Nếu bạn để ngoài rau câu sẽ đông rất nhanh chỉ sau 3-5 phút khiến cho bánh bị vón cục, rất xấu.

Bước 6:

Đổ rau câu vào khuôn theo sở thích. Để lên màu được đẹp các bạn đổ rau câu màu nổi xuống trước, sau khi vừa se se mặt thì đổ lớp rau câu cốt dừa sữa đặc. Một lớp rau câu cafe/ trà xanh tạo hương vị hoặc cho nhân bánh flan ở giữa (bánh flan bạn có thể mua hoặc tự làm). Cuối cùng là lớp rau câu cốt dừa.

Cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi ăn. Khi lấy bánh Trung thu rau câu ra, nếu là khuôn nhựa cứng, dùng dao lách nhẹ vào mép khuôn để lấy bánh ra.

Với khuôn silicon mềm dẻo, chỉ cần nhẹ nhàng lộn bánh ra là được.

Bánh Trung thu rau câu vừa thơm ngon, thanh mát, ngọt dịu, đủ vị không ngán ngấy vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cô gái trẻ làm bánh Trung thu “siêu xinh” như thế giới động vật, không ai nỡ ăn

Cô gái trẻ làm bánh Trung thu “siêu xinh” như thế giới động vật, không ai nỡ ăn

Nghỉ dịch ở nhà nên nhiều chị em phụ nữ có thời gian theo phong trào tự tay làm bánh Trung thu.

Theo phunuvietnam.vn

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình 4 người đậm chất Quảng Ngãi

Một mẹ đảm Quảng Ngãi khéo léo nấu nướng đã tạo ra loạt thực đơn hàng ngày hấp dẫn, đặc biệt là các món ngon từ hải sản tươi sống.

Mẹo vặt giúp quần áo mềm mại không cần nước xả

Quần áo sau khi giặt luôn mềm mại mà không cần một loại nước xả nào là hoàn toàn có thể với những mẹo vặt dưới đây:

Loạt thực đơn hàng ngày đơn giản 'đâu ra đó' của chàng trai 9X xa quê

Một mình sống xa quê nên Việt Quốc (9X, hiện đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM) đã tự vào bếp nấu nướng các bữa ăn cho mình với thực đơn hàng ngày phong phú.

Cách lấy ráy tai đúng, tránh gây hại cho thính giác

Việc làm sạch tai, lấy ráy tai tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây hại cho đôi tai của bạn.

Mẹ đảm 9X chia sẻ loạt thực đơn bữa tối hấp dẫn chi phí chỉ hơn 100.000 đồng cho 5 người

Với số tiền chỉ 150-200 nghìn đồng mà nấu được những thực đơn phong phú thế này thì hẳn là ai cũng phải nể phục chủ nhân của những mâm cơm này rồi.

6 mẹo vặt 'biến hình' không gian sống từ nhàm chán sang mới mẻ, đầy cảm hứng

Theo thời gian, ngay cả nội thất đẹp nhất cũng có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Để tránh sửa chữa tốn kém, bạn có thể sử dụng những mẹo làm đẹp không gian hoàn hảo dưới đây.

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Những món ngon từ thịt bò với các cách chế biến khác nhau sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn hấp dẫn, phong phú và ngon miệng.

Đang cập nhật dữ liệu !