Cô gái trẻ làm bánh Trung thu “siêu xinh” như thế giới động vật, không ai nỡ ăn
Nghỉ dịch ở nhà nên nhiều chị em phụ nữ có thời gian theo phong trào tự tay làm bánh Trung thu.
Mới đây, mẻ bánh Trung thu từ đôi bàn tay khéo léo của cô gái trẻ khiến nhiều người phải thán phục.
“Chỉ cần sự tập trung và tỉ mỉ, quan trọng nhất là kiên nhẫn và đặt cả tấm lòng của mình vào trong từng công đoạn là sẽ thành công với những mẻ bánh đẹp mê ly”, đó là tâm sự của chị Trần Thanh Thanh (33 tuổi) hiện đang sinh sống tại TP.HCM.
Chị Thanh Thanh - một cô gái độc thân nhưng làm bánh Trung thu khéo léo khiến nhiều mẹ đảm phải ngưỡng mộ. |
Công việc của chị Thanh làm tại văn phòng và khá bận nên chị tranh thủ sáng tạo những món bánh xinh xinh khi rảnh như một cách giúp cuộc sống bớt áp lực. Chị Thanh bắt đầu học bánh từ năm 2016 với 2 loại bánh phổ biến nhất là bánh kem và bánh Trung thu.
Những chiếc bánh xinh xắn này có thể để lâu hơn trong tủ mát 7-10 ngày, khi ăn mọi người cho vào lò vi sóng quay lại khoảng 10-15 giây. |
Những chiếc bánh Trung thu không khác gì bộ sưu tập thú cưng khiến ai cũng thích thú. |
Ý tưởng để chị Thanh làm những chiếc bánh "siêu xinh" như những chú thú cưng khiến người ta không nỡ ăn bắt nguồn từ việc chị muốn tặng cho các cháu mình món quà bất ngờ ngày Trung thu.
Những chiếc bánh được làm hết sức tỉ mỉ đến từng chi tiết, tạo hình sinh động. |
Vì yêu thích nên mỗi khi làm bánh dù cầu kỳ nhưng chị Thanh không thấy mệt mỏi. |
“Trung thu là Tết đoàn viên mà các em nhỏ thì rất thích những chiếc bánh tạo hình xinh xắn, mình cũng có cháu nên muốn làm để tặng các cháu một bất ngờ”, chị Thanh chia sẻ.
Để làm nên những chiếc bánh tạo hình cầu kỳ này chị Thanh cho biết, lúc mới làm chưa quen nên cũng mất nhiều thời gian.
Chị Thanh dùng đường bắp để làm các chi tiết con thú. Loại đường này giúp hạn chế cháy sém khi nướng bánh. |
Khi làm quen tay rồi thì chị Thanh nặn bánh khá nhanh. Chị hay dùng màu thực phẩm của những hãng uy tín và màu bột rau củ quả tự nhiên để cho sản phẩm vừa an toàn vừa đáng yêu.
Chị Thanh lưu ý các mẹ khi làm vỏ bánh các con thú thì làm đến đâu trộn đến đó, không trộn sẵn nhiều bột vì rất nhanh bị khô.
Bí quyết nặn bánh trôi, bánh chay hình các con vật, hoa lá dễ thương
Sắp tới Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 âm lịch, nếu bạn đã quá quen với món bánh trôi bánh chay truyền thống trắng tròn thì có thể thử chút mới lạ với cách nặn bánh hình cá chép, hình hoa hoặc các con vật dễ thương nhé!
Hoàng Thanh