9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại

Hầu hết các loài động vật trên thế giới đều mang nét đặc trưng của từng loài và không có nhiều khác biệt, thế nhưng trên thế giới vẫn còn tồn tại một cực kỳ hiếm các con vật tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim thần thoại hay viễn tưởng.

1. Hươu đùi vằn (Okapi)

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 1

Hươu đùi vằn.

Thật khó để gọi tên con vật này nếu chỉ nhìn bằng mắt thường bởi ngoại hình của nó là tổng hợp của nhiều loài vật khác nhau. Okapi có kích thước của một con ngựa với cái cổ dài của hươu cao cổ, mỗi đặc tính đều đóng một vai trò khác nhau trong cuộc sống của loài vật này, như khả năng trốn vào tự nhiên để tránh kẻ thù hay chiều cao giúp với tới các loại quả trên cây. Okapi là biểu tượng quốc gia và là niềm tự hào của Cộng hòa Congo.

2. Linh dương Saiga

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 2

Linh dương Saiga.

Loài linh dương Saiga có phần miệng giống như cái mũi, một đặc trưng rất ấn tượng đối với loài thú ăn kiến. Chiếc mũi đặc biệt này hoạt động như một hệ thống lọc không khí. Loài động vật này xuất hiện từ Kỷ băng hà nhưng đang trên bờ tuyệt chủng. Nhờ những nỗ lực bảo tồn của thế giới, loài linh dương Saiga đang dần được hồi sinh.

3. Kỳ lân biển (Narwhal)

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 3

Kỳ lân biển.

Kỳ lân biển là động vật biển kích cỡ trung bình của phân bộ cá voi có răng (Odontoceti), sống quanh năm ở Vùng Bắc Cực. Cùng với cá voi trắng là hai loài duy nhất còn tồn tại của họ Monodontidae, đặc trưng của kỳ lân biển đực là chiếc ngà dài, thẳng, có rãnh xoắn ở hàm trái phía trên.

Kỳ lân biển là động vật ăn thịt đặc hữu của Bắc Cực, vào mùa đông chúng săn mồi dưới đáy sâu khoảng 1.500m bên dưới lớp băng dày. Hơn ngàn năm nay người Eskimo tại bắc Canada và Greenland vẫn săn bắt những động vật này để lấy thịt và ngà. Đây là loài động vật quý hiếm và chỉ còn khoảng 45.000 đến 50.000 con còn tồn tại trong tự nhiên.

4. Streaked tenrec

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 4

Loài động vật có vú trông như loài nhím.

Là loài động vật có vú trong họ Tenrecidae, bộ Afrosoricida, có vẻ ngoài “độc nhất vô nhị” với cơ thể phủ đầy lông nhóm màu đen, vàng và là loài có vú duy nhất giao tiếp thông qua những tiếng kêu inh tai, giúp chúng nhận biết đồng loại trong đêm. Âm thanh mà chúng phát ra có thể gây tổn hại và vượt quá khả năng nghe của tai người.

5. Chim thiên đường

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 5

Chim thiên đường.

Chim thiên đường là các loài chim thuộc họ Paradisaeidae, sống ở một số khu vực thuộc Australasia, bao gồm miền đông Indonesia, New Guinea và đông bắc Australia. Các thành viên của họ Thiên đường được biết đến nhiều nhất có lẽ là từ những bộ lông sặc sỡ, đẹp của các con trống thuộc phần lớn các loài, được chúng sử dụng để hấp dẫn con mái bằng những điệu nhảy và xòe cánh, múa đuôi.

Con trống có đuôi dài và đẹp. Một số còn có chỏm lông trên đầu hay lông cánh dài sặc sỡ. Các loài chim thiên đường là một trong những loại chim biết hót cổ xưa nhất.

6. Thằn lằn quỷ gai

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 6

Thằn lằn quỷ gai.

Loài động vật tưởng như chỉ có trong bộ phim bom tấn “Công viên kỷ Jura” này thực tế là một loại thằn lằn ở Australia còn được gọi là thằn lằn gai, rồng gai hay thằn lằn Moloch. Chúng là loài giỏi ngụy trang trên sa mạc với màu nâu và rám nắng sa mạc. Đặc điểm dễ nhận biết của chúng là cơ thể đầy gai góc của chúng và một cái "đầu giả" ở phía cổ phía trên của nó nhằm đánh lạc hướng những kẻ săn mồi.

Con cái có kích thước lớn hơn con đực. Chính nhờ cấu trúc gai góc của nó nên nó có thể thích nghi trên sa mạc rất tốt, hút nước từ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Phần nước hiếm hoi hấp thụ được trên sa mạc sẽ chuyển xuống miệng của chúng.

7. Hươu “ma cà rồng”

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 7

Hươu ma cà rồng.

Ma cà rồng là biệt danh của loài hươu xạ bởi chúng có hai chiếc răng nanh dài như loài ma cà rồng trong truyền thuyết. Chỉ có các chú hươu đực trong đàn mới có răng nanh và chúng được dùng để chiến đấu với các con đực khác. Dù có lúc loài này tưởng như đã tuyệt chủng nhưng lần đầu tiên sau 60 năm các nhà khoa học sau đó lại tìm thấy một chú hươu xạ Kashmir ở phía Đông Bắc Afghanistan hồi tháng 11/2015.

8. Sên biển xanh (Glaucus atlanticus)

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 8

Sên biển xanh.

Glaucus atlanticus (thường được biết tới như thiên thần xanh (blue angel), rồng xanh (blue dragon), sên biển xanh) là một loài sên biển kích thước nhỏ trong họ Glaucidae. Trong tự nhiên, Glaucus atlanticus có thể lớn tới chiều dài 3 cm. Nó có màu xám bạc trên mặt lưng của nó và mặt bụng xanh nhạt hay đậm.

Nó có sọc màu xanh đậm trên đầu của nó. Nó có một cơ thể thon mà dẹt và có sáu phần phụ có nhánh tỏa ra, và cerata giống ngón tay. Dải răng kitin (radula) của loài này mang răng cưa dùng để chống lại những kẻ tấn công.

9. Khỉ uakari

9 loài vật tưởng như chỉ có trong thần thoại - ảnh 9

Khỉ mặt đỏ.

Khỉ uakari mặt đỏ, tên khoa học Cacajao calvus, là một loài khỉ Tân thế giới đặc trưng bởi một cái đuôi rất ngắn, mặt đỏ, một cái đầu hói và lông dài. Nó bị giới hạn ở rừng Várzea và môi trường sống có nhiều cây gần nước ở phía tây Amazon của Brasil và Peru.

Dù thiếu phần đuôi dài nhưng những chú khỉ này vẫn rất nhanh nhẹn, hoạt bát,c ó thể di chuyển dễ dàng từ cây này sang cây khác. Chúng thường tụ tập thành từng đàn lớn gồm khoảng 100 con khỉ uakari để tiến hành những sinh hoạt cộng đồng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Tuệ Minh (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !