8 thuyền viên Saigon Queen trở về trong nước mắt
Đúng 11h25 ngày 7/11, chuyến bay mang số hiệu SQ172 từ Singapore về Việt Nam đã đưa 8 thuyền viên tàu Saigon Queen về tới ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong sự chờ đón của người thân các thuyền viên và báo chí.
Người thân trong gia đình các thuyền viên có mặt tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất từ rất sớm, chờ đợi trong hồi hộp. Đúng 11h25, thủy thủ đầu tiên trong nhóm thuyền viên 10 người trở về hôm nay là anh Trần Văn Bảo (26 tuổi) xuất hiện tại cổng chờ của sân bay. Anh nhanh chóng bước đến ôm chầm lấy người thân của mình đứng chờ bên ngoài. Anh nghẹn ngào, xúc động không nói thành lời.
Tiếp sau anh Bảo, 7 thuyền viên khác, trong đó có anh Nguyễn Văn Ước (24 tuổi) cũng bước ra trong sự hồ hởi. Hàng chục PV các cơ quan báo đài tại TP.HCM chờ đón các thuyền viên vây lấy hỏi han. Tuy nhiên, công ty chủ quản hạn chế các thủy thủ trả lời các câu hỏi của báo chí. Sau đó họ được đưa lên xe 14 chỗ rời sân bay để về khách sạn. 2 thuyền viên còn lại sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất ngay trong chiều nay.
Trước đó, đêm 6/11, có 8 thuyền viên tàu Saigon Queen đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn (đơn vụ quản lý Saigon Queen), trước mắt các thuyền viên sẽ được đưa đến khách sạn nghỉ ngơi và làm các thủ tục liên quan. Sau đó họ sẽ được về với gia đình. Phía công ty cũng hỗ trợ mỗi người 3 triệu đồng. Riêng thuyền trưởng và 3 thuyền viên bị mất tích, các cơ quan chức năng đang phối hợp tìm kiếm.
Vào trưa 30/10, tàu Saigon Queen của Công ty Vận tải biển Sài Gòn bị bão đánh chìm ở vùng biển Sri Lanka khi đang hành trình chở gỗ từ Myanmar đi Ấn Độ. 18 người may mắn thoát chết, 4 thuyền viên hiện vẫn mất tích.
Tàu Saigon Queen được đóng mới trong nước vào năm 2005 với tổng số vốn đầu tư gần 120 tỷ đồng. Năm 2008, tàu được Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn chính thức đưa vào khai thác vận chuyển dịch vụ. Tuy nhiên, khi PV tiếp cận để hỏi thông tin thì người thân các thủy thủ cho biết họ bị công ty phụ trách tàu Saigon Queen không cho trao đổi với báo chí về các vấn đề xung quanh.
![]() |
Thuyền viên đầu tiên ra cổng sân bay Tân Sơn Nhất... |
![]() |
![]() |
Và trong vòng tay của người thân yêu |
![]() |
Nước mắt nghẹn ngào |
![]() |
![]() |
![]() |
Các thuyền viên khác lần lượt ra cổng sân bay... |
![]() |
![]() |
Và lên xe về khách sạn. |
Trường Nguyên