8 cá thể cầy vòi hương thuộc nhóm nguy cấp suýt lên bàn nhậu

Nhiều cá thể cầy vòi hương thuộc loài nguy cấp, quý hiếm (nhóm IIB), được vận chuyển trên xe ô tô vừa bị lực lượng chức năng tại Quảng Trị ngăn chặn, bắt giữ.

Ngày 5/1, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Quảng Trị - cho biết vừa bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 8 cá thể cầy vòi hương, thuộc loài nguy cấp, quý hiếm, nhóm IIB, có tổng trọng lượng 20,5kg.

8 cá thể cầy vòi hương thuộc nhóm nguy cấp suýt lên bàn nhậu - 1

Phương tiện vận chuyển trái phép động vật rừng quý hiếm (Ảnh: NP).

Trước đó, chiều tối 4/1, lực lượng trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Công an Quảng Trị phối hợp Đội kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng - Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị phát hiện dấu hiệu nghi vấn nên bất ngờ kiểm tra xe bán tải BKS 74C-076.32 tại địa bàn thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị.

8 cá thể cầy vòi hương thuộc nhóm nguy cấp suýt lên bàn nhậu - 2

Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ (Ảnh: NP).

Khi tiến hành kiểm tra thùng xe bán tải, lực lượng chức năng đã phát hiện 8 cá thể cầy vòi hương, trong tình trạng còn sống, có tổng trọng lượng 20,5 kg.

Tại thời điểm dừng xe kiểm tra, lái xe Trương Như Phong (42 tuổi) trú tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc số động vật rừng trên.

Hiện Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với lực lượng Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ xử lý.

Theo dantri.com.vn

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !