75 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
75 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Số công nhân trên được xác nhận đang làm việc tại Công ty TNHH Takson Vina (huyện Hóc Môn). Sự việc bắt đầu từ trưa ngày 4/5, khi một số công nhân ăn cơm trưa tại căng tin công ty có biểu hiện đau bụng, ói mửa. Cho đến tối cùng ngày số lượng công nhân phải điều trị tại phòng khám đã lên tới hơn 70 người.
Đa số các bệnh nhân bị ngộ độc là nữ
Sau khi được điều trị tích cực, đa số các bệnh nhân đã được phòng khám cho về điều trị tại nhà. Tuy vậy vào sáng hôm nay (5/7) hơn 40 người đã phải trở lại phòng khám để điều trị do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.
Một số người có biểu hiện khá nặng
Một nữ công nhân cho biết, vào trưa ngày 4/7 các công nhân dùng cơm tại căng tin của công ty, trong đó một số người ăn chay, số còn lại ăn mặn, tuy nhiên tất cả đều bị ngộ độc. Theo công nhân này, nghi vấn có thể do món rau cải, vì đây là món chung của cả chay và mặn.
Trong số những người bị ngộ độc có cả phụ nữ mang thai
Theo bác sĩ Trần Công Tùng – người trực tiếp điều trị cho biết, hiện tại có 3 người vẫn đang sốt trên 39 độ, và 3 công nhân nữ đang có thai nên tình trạng sức khỏe xấu hơn, phòng khám đang tiếp tục theo dõi, một số bệnh nhân tiến triển tốt đã được cho về điều trị tại nhà.
Người nhà bệnh nhân chờ đợi tại phòng khám
Được biết sau khi sự việc xảy ra, đại diện công ty đã cử người xuống thăm hỏi và túc trực tại phòng khám. Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Nguyễn Cường