70 tuổi, bố chồng tôi đòi cưới bạn thân của con dâu

Ở tuổi 70, bố chồng tôi khiến con cái đau đầu khi nằng nặc đòi cưới nữ giáo viên dạy khiêu vũ kém 35 tuổi. Trớ trêu, cô ấy là bạn thân của tôi.

Tôi lập gia đình hơn 6 năm. Anh cả sống ở TP.HCM nên chúng tôi ở cùng bố mẹ chồng.

Cách đây 2 năm, mẹ chồng tôi bị tai biến mạch máu não, đột ngột qua đời. Bố chồng buồn bã suốt 1 năm rồi cũng nguôi ngoai.

70 tuổi, bố chồng tôi đòi cưới bạn thân của con dâu. Ảnh minh họa.

Ông tham gia câu lạc bộ cầu lông, lớp khiêu vũ cho người lớn tuổi ở khu chung cư. Nhờ đó, bố chồng tôi dần tìm lại niềm vui cuộc sống.

Mỗi ngày ông dậy từ sớm, xuống sân chung cư tập cầu lông, chiều xuống lớp học nhảy. Chính tôi đã động viên ông học cho khuây khỏa.

Giáo viên là bạn thân của tôi. Chẳng hiểu thế nào, bố chồng tôi cảm nắng luôn cô ấy. Bạn tôi 35 tuổi, chưa chồng, sống cùng khu nhưng khác tòa nhà.

Ban đầu ông chỉ thầm thương trộm nhớ, ngày ngày lôi ảnh trong điện thoại ra ngắm, nhắn tin hỏi thăm bạn tôi. Sau ông công khai tấn công, mua hoa, quà tặng, vẽ tranh tặng người trong mộng.

Dịp liên hoan nhân dịp lớp có cặp đôi đi thi khiêu vũ trên truyền hình, bố chồng tôi còn mượn rượu, tỏ tình với giáo viên.

Cô bạn tôi sau vài lần yêu đương, 2 lần hủy hôn cũng chẳng thiết tha gì lấy chồng. Giờ người đàn ông lớn tuổi ‘trồng cây si’, cô ấy bắt đầu rung rinh. Thứ khiến cô ấy e ngại chính là rào cản ở phía tôi. Hai đứa chơi thân từ nhỏ, chia sẻ mọi buồn vui.

Khi phát hiện chuyện tình của họ, tôi kịch liệt phản đối. Tôi khó có thể chấp nhận bạn mình trở thành mẹ kế. Trước mẹ chồng tôi còn sống, cô ấy qua nhà cũng tình cảm với bà, bác bác cháu cháu ngọt xớt.

Hơn nữa, bố chồng tôi lớn tuổi, trong khi bạn tôi vẫn có cơ hội tìm người phù hợp, sinh con đẻ cái. Tôi bàn với chồng, khuyên nhủ bố, hi vọng ông suy nghĩ lại. Tuy nhiên, ông nổi nóng, bỏ nhà đi mấy ngày, khiến con cái tá hỏa.

Ông đưa ra yêu cầu, chúng tôi phải chấp nhận chuyện hôn sự đó. Ngay trong tháng sau, gia đình phải mang trầu cau, lễ vật sang nhà gái ăn hỏi.

Hết lời dỗ dành, chồng tôi thuyết phục được bố về. Ông vẫn hậm hực, bỏ ăn uống. Bố chồng tôi nói, ông không thể sống cô đơn mãi được, có người bầu bạn, chăm sóc cũng giảm gánh nặng cho các con.

Theo lời ông, lấy người ngang tuổi, chúng tôi phải vất vả thêm nhưng lấy người kém tuổi, họ còn khỏe mạnh, hoạt bát, ông sẽ có người đỡ đần.

Tôi hẹn gặp bạn mình thăm dò, xem ý tứ cô ấy ra sao? Chẳng ngờ, bạn tôi cũng mê muội, muốn nhanh chóng tổ chức hôn lễ.

Lựa lời phân thích thiệt hơn cho bạn khi lấy chồng quá nhiều tuổi, sau này vất vả, tâm lý không dung hòa, sẽ khó hạnh phúc. Bạn tôi vẫn bỏ ngoài tai.

Sau nhiều căng thẳng, bố chồng đưa ra tối hậu thư: Không cho cưới, ông đi đăng kí kết hôn, dọn ra ngoài ở. Chưa dừng ở đó, quyển sổ tiết kiệm 500 triệu, ông mang rút hết, dự định tổ chức đám cưới thật hoành tráng, làm đẹp mặt người yêu.

Gia đình tôi đang vô cùng bế tắc trước chuyện của bố chồng, không biết phải giải quyết ra sao cho hài hòa.

Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Độc giả Y.T/VietnamNet
Từ khóa: Tình Yêu Ngoại Tình Hôn Nhân bố chồng bạn thân

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !