70% giao dịch là người dân đi bán vàng

Ông Trần Nhật Nam, Phó giám đốc kinh doanh Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết: giao dịch trong thời điểm này khá ít chỉ đạt 60- 65% so với giao dịch thông thường. Trong đó người bán chiếm 70%.

Mặc dù vàng giảm giá mạnh, các cửa hàng vàng đều đưa ra mức chênh lệch mua bán thấp để khuyến khích giao dịch nhưng không khí vẫn rất trầm lắng.

Giá vàng SJC ngày hôm nay (28/2) niêm yết tại DOJI, Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu đều xoay quanh mức 36,14- 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Chênh lệch mua bán ở mức 50.000 đồng/lượng. So với sáng ngày hôm qua giá vàng SJC tăng rất nhẹ, chỉ 10.000 đồng/lượng với cả chiều mua vào và bán ra.

70% giao dịch là người dân đi bán vàng - ảnh 1

Cửa hàng vắng bóng khách

Còn cửa hàng vàng Phú Qúy, chênh lệch mua bán cũng duy trì trong khoảng 50.000 đồng/lượng (36,14- 36,19 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra). So với phiên giao dịch ngày hôm trước vàng đã giảm khoảng 250.000 đồng/lượng.

Theo quan sát của PV Infonet tại phố vàng Trần Nhân Tông, các cửa hàng vàng như DOJI, Phú Qúy… khách mua vào rất thưa thớt. Nhiều cửa hàng khác trong tình trạng vắng hoe.

70% giao dịch là người dân đi bán vàng - ảnh 2

Tình cảnh chung ở cửa hàng VBĐQ DOJI

Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, mặc dù cửa hàng có khá đông khách ra vào so với những cửa hàng khác nhưng người mua chủ yếu mua với số lượng ít. Số người mua vàng miếng ít, chỉ từ 1- 2 lượng. Đa số khách hàng lựa chọn vàng trang sức.

Mặc dù vàng giảm giá mạnh, các cửa hàng vàng đều đưa ra mức chênh lệch mua bán thấp để khuyến khích giao dịch nhưng không khí giao dịch vẫn rất trầm lắng.

Anh Tùng ở Lò Đúc cho hay: “Mấy ngày gần đây vàng nhiều biến động nên cũng chưa có ý định mua bán gì, tôi đến để xem giá cả, nghe ngóng tình hình thôi”.

Ông Trần Nhật Nam, Phó giám đốc kinh doanh mảng vàng trao đổi của Công ty VB Bảo Tín Minh Châu cho biết: giao dịch trong thời điểm này khá ít chỉ đạt 60- 65% so với giao dịch thông thường.  Trong đó người bán chiếm 70%, lượng mua chiếm 30% với số lượng chỉ vài cây.

Nói về lý do vàng đang ở mức hấp dẫn nhưng không được người mua đổ xô mua bán như trước, ông Nam cho rằng: "Thời gian vừa rồi chỉ ghi nhận đột biến vào ngày Thần Tài vì mọi người có nhu cầu mua vàng lấy may. Còn ở thời điểm này tôi nghĩ có thể người dân chưa có nhu cầu về một số tiền lớn hoặc họ đang kỳ vọng một mức giá tốt hơn. Có thể họ thận trọng với giá vàng nên chưa muốn đầu tư khi thị trường chưa có sóng lớn".

Diệu Thùy

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.