7 cụm từ như 'thuốc độc' trong buổi hẹn hò, đảm bảo bạn 'ế bền vững' nếu lỡ mồm nói ra!

Bạn không nên nói 7 cụm từ này để tránh phá vỡ buổi hẹn hò đầu tiên.

Lo lắng trước buổi hẹn hò đầu tiên, chúng ta có thể vô tình nói ra một cụm từ sẽ chấm dứt mối quan hệ của mình. Ngay cả khi bạn thấy rằng câu nói của bạn rất bình thường, nhưng đa số đối phương lại để bụng và cho rằng câu nói của bạn có vấn đề. 

1. “Bạn cứ nói đi, tôi đang nghe”

Bạn nói ra câu này và tiếp tục ngồi bấm điện thoại? Sẽ không ai thích dành thời gian xem bạn tập trung vào việc khác hoặc nói chuyện với người khác. Internet đã ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta nhưng mọi thứ đều có vị trí và thời gian của nó. Đừng ngạc nhiên rằng sau một cuộc hẹn hò như vậy, đối phương sẽ không liên lạc với bạn nữa.  

2. “Cung hoàng đạo của bạn là gì?”

Thật tốt nếu một nhà chiêm tinh hẹn hò với bạn, nhưng hầu hết đàn ông thường ít quan tâm đến các cung hoàng đạo, bói toán, bùa yêu. Thậm chí có những người có thể cảm thấy sự mê tín của bạn thật là kỳ lạ và nhảm nhí. 

3. “Bạn có áo thun/ tóc/ giày giống người yêu cũ của tôi”?

Bất kỳ sự so sánh nào với người yêu cũ trong buổi hẹn hò đều là điều cấm kỵ. Một người khôn ngoan luôn biết rằng việc so sánh với ai đó không cải thiện tâm trạng và không nâng cao lòng tự trọng của người khác, thậm chí còn là xúc phạm. Đối phương có thể nghĩ rằng bạn đang tìm một người để thay thế.

4. “Cô gái/ chàng trai trên trang cá nhân của bạn là ai?”

Tất nhiên, việc bạn nghiên cứu đối phương trước buổi gặp mặt là tốt, giúp bạn hiểu rõ về người mà mình sẽ tạo dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, điều này chỉ nên làm với mục đích để tìm hiểu đối phương, để có thể điều chỉnh trong quá trình giao tiếp và tương tác. Nhưng để soi mói thì không nên. Đối phương sẽ cảm thấy bạn nhiều chuyện và nếu tiếp tục mối quan hệ thì có thể sẽ luôn bị kiểm soát.

5. “Tôi có quan điểm của riêng mình về vấn đề này”

Có quan điểm và chính kiến của mình là rất tốt, nhưng cần phải biết hài hòa với việc biết lắng nghe người khác. Bạn không nên cứ khăng khăng là mình đúng mà nên xem xét vấn đề trên nhiều khía cạnh, trong đó có cả quan điểm của đối phương.

Điều chắc chắn nhất hủy hoại buổi hẹn hò là bắt đầu thảo luận về chính trị hoặc tôn giáo. Ý kiến ​​​​của mọi người không phải lúc nào cũng trùng hợp, nên rất dễ gây ra sự bất đồng và tranh luận. 

6. “Tôi không hiểu điều này chút nào”

Khi nói đến sở thích của con người. Ví dụ, một người đàn ông nói với bạn rằng anh ta đam mê du lịch vùng núi và ngay lập tức bạn gạt vấn đề này đi, không quan tâm và không tiếp tục nói về điều này.

Tương tự, một cô gái nói về một trung tâm yoga mà cô yêu thích nhưng bạn tỏ ra không quan tâm, thậm chí không thèm hỏi lại cho dù là chỉ 1 câu về trung tâm đó cũng như các hoạt động của cô gái liên quan đến vấn đề này. Điều này sẽ làm cho đối phương ngay lập tức cảm thấy không tìm được sự sẻ chia từ phía bạn, thậm chí là thấy bạn thật nhàm chán.  

7. “Tôi không ăn thịt, còn bạn?”

Nếu bạn là một người ăn chay trung thành hoặc thuần chay, thì tốt hơn là bạn nên tìm một đối tượng có cùng quan điểm với bạn về dinh dưỡng. Bởi vì người không ăn chay có thể sẽ cảm nhận thấy bữa ăn mất ngon nếu không có món thịt, hoặc thậm chí là họ không thể ăn chay.

Câu hỏi của bạn có thể làm cho đối phương rơi vào tình thế khó xử. Hơn nữa, bạn không nên rao giảng về lợi ích của việc ăn chay trong tình huống này.  

Hạ Thảo (theo Elle)

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.

Loại quả làm đẹp bàn thờ ngày Tết và là vị thuốc quý

Quả phật thủ thường được bày bàn thờ, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn có nhiều tác dụng phòng chữa bệnh

Năm mới, để niềm tin dẫn bước ta thêm vững chãi

Lại Tết. Vòng tròn 365 ngày mà trái đất vừa hoàn thành nhiệm vụ khi đi quanh mặt trời ấy cứ thế tuần hoàn, nhưng cuộc sống thì luôn biến thiên, lên lên xuống xuống.

Đừng biến kỳ nghỉ Tết trở thành nỗi ám ảnh

Áp lực chi tiêu, bận rộn với việc dọn dẹp, nấu nướng trong ngày Tết khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng, thậm chí sợ hãi.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lời chúc Tết hay dành cho ông bà, bố mẹ năm mới 2023

Năm mới đến rồi, hãy thể hiện tình cảm của bạn dành cho ông bà, bố mẹ bằng những lời chúc Tết hay và may mắn nhé.

'Tết chữa lành' trong căn biệt thự hơn 300m2 giữa phố cổ Hà Nội

Tết với gia đình ông Giao là thời gian để thư giãn, nhìn lại, chữa lành những thương tổn hoặc thiếu sót của năm cũ. Từ đó, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho một năm mới hạnh phúc, bình an hơn.

Hướng, giờ xuất hành đón may mắn, tài lộc mùng 3 tết Quý Mão

Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày mùng 3 tết Quý Mão 2023 là ngày rất xấu. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải xuất hành vào ngày này, gia chủ nên chọn hướng, giờ như sau.

Đang cập nhật dữ liệu !