6 nghìn lượt đồng bào DTTS, hàng trăm lễ hội đặc trưng đã được tái hiện

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2017, sáng 8/4 BQL Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Talk show “Ngôi nhà chung – điểm đến hấp dẫn”.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hữu Thọ Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam – Trưởng ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2017 , ông Nguyễn Quang Lân Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam ông Nguyễn Quý Phương Vụ trưởng Vụ lữ hành đại diện Tổng cục Du lịch,ông Đinh Ngọc Đức, Vụ Thị trường, Tổng cục Du lịch, ông Lâm Văn Khang – Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành: Hà Nội, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh…, các Câu lạc bộ Du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí.

6 nghìn lượt đồng bào DTTS, hàng trăm lễ hội đặc trưng đã được tái hiện - ảnh 1

Talkshow "Ngôi nhà chung - điểm đến hấp dẫn".

Phát biểu đề dẫn tọa đàm ông Lâm Văn Khang – Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam khẳng định: “6 năm qua, trong điều kiện vừa tiếp tục đầu tư xây dựng, vừa khai thác phục vụ hoạt động du lịch, Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã phát huy ưu thế của một khu du lịch – văn hóa, từng bước hoàn thiện sản phẩm du lịch, đặc biệt là việc giới thiệu không gian văn hóa dân tộc, tổ chức hoạt động của đồng bào các dân tộc, tạo nên nét đặc trưng riêng có, ngày càng thu hút được sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế”.

Với hàng trăm lễ hội được tái hiện, trên 6 nghìn lượt đồng bào luân phiên hoạt động tại Làng và nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức, đến nay đã có hơn 2 triệu lượt khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam – ông Khang cho biết thêm.

Đặc biệt từ gần 2 năm qua, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức hoạt động hàng ngày của một số dân tộc, hoạt động cuối tuần của các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hoạt động văn hóa, du lịch theo chuyên đề, bổ sung dịch vụ và một số điều kiện cần thiết phục vụ khách du lịch, từng bước định hình sản phẩm du lịch mang đặc trưng riêng có của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam – ông Khang cho biết thêm.

Tuy nhiên, so với lợi thế về vị trí; tiềm năng về tự nhiên, môi trường; các giá trị văn hóa dân tộc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam và mục tiêu hướng tới Khu Du lịch quốc gia theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì hoạt động du lịch của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam còn nhiều việc phải làm.

Sản phẩm du lịch hiện có chưa đáp ứng tốt yêu cầu thị trường; Việc khai thác lợi thế của một khu du lịch - văn hóa còn hạn chế; Công tác quảng bá xúc tiến chưa chuyên nghiệp; Nhân lực phục vụ hoạt động du lịch thiếu; Các dịch vụ du lịch chưa nhiều...

Phát biểu tại tọa đàm, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khẳng định vị thế, vai trò của Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó ông Thọ cũng nêu ra một số giải pháp xây dựng, hoàn thiện sản phẩm và phát triển du lịch tại “Ngôi nhà chung”. Cụ thể: nên tập trung vào khía cạnh du lịch một cách cụ thể: khôi phục vốn văn hóa truyền thống của dân tộc, kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại phù hợp với du khách trong nước và quốc tế, phải là nơi kinh doanh – đón khách du lịch. Ngoài ra, cần có một cơ chế nhất định phân cấp quản lý một cách rõ ràng về các hoạt động quản lý hành chính nhà nước, các hoạt động sự nghiệp để đẩy mạnh các hoạt động du lịch.

Talkshow “Ngôi nhà chung – điểm đến hấp dẫn” nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2017,  đây là sự kiện nhằm quảng bá hoạt động du lịch của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tới du khách trong nước và quốc tế.

Huy Phạm

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !