6 mẫu người bạn dưới đây sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn

Bạn bè là nơi giúp ta vững vàng hơn sau những vấp ngã, là điểm tựa để ta sống mạnh mẽ hơn. Theo chuyên gia Tom Rath và tổ chức Khảo sát, Tư vấn quốc tế Gallup (Mỹ), chúng ta cần những người bạn để sống hạnh phúc.

Ông Tom Rath đã viết được ba cuốn sách được xếp vào hàng bán chạy nhất thế giới: How Full Is Your Bucket?, StrengthsFinder 2.0 và Strengths Based Leadership. Ông Rath đã làm việc tại Gallup 14 năm, hiện đứng đầu nhóm nghiên cứu và tư vấn lãnh đạo của tổ chức Gallup trên khắp thế giới. Ông Rath còn ở trong Ban quản trị của VHK.org, một tổ chức chuyên nghiên cứu và hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Ông Rath đã phân tích kết quả khảo sát do Gallup tiến hành trên hơn một nghìn người để tìm ra những người bạn sau đây sẽ giúp cuộc sống của mỗi người hạnh phúc hơn:

Người bạn cổ vũ

Ảnh minh họa.

Đây là người sẽ động viên và khuyến khích bạn. Người đó luôn tin tưởng vào khả năng tiềm ẩn của bạn và không cho phép bạn “ngủ quên trong chiến thắng”. Họ là động lực tuyệt vời, luôn đẩy bạn về đích. Họ liên tục động viên bạn và thực sự muốn bạn thành công. Họ sẽ giúp bạn nhìn thấy điểm mạnh của mình và giúp bạn tận dụng chúng hiệu quả.

Người bạn bảo vệ

Người bảo vệ luôn đứng lên bảo vệ bạn và những gì bạn tin tưởng. Họ là những người luôn dành lời khen cho bạn. Điều đó khiến cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn mỗi ngày. Họ không chỉ khen khi có bạn ở đó mà còn “khen sau lưng” bạn và sẽ luôn bảo vệ bạn dù bạn không hề ở đó.

Họ là người bạn trung thành, người bạn có thể thoải mái chia sẻ mọi thứ thầm kín nhất mà không sợ bị lộ bí mật. Họ là người lúc nào cũng ủng hộ bạn. Khi bạn thành công, họ tự hào về bạn, và họ khoe thành công của bạn với người khác.

Người bạn có cùng sở thích

Ảnh minh họa.

Người này có cùng sở sở thích với bạn dù sở thích đó có khác biệt so với người khác. Chung sở thích là một nền tảng cơ bản cho những tình bạn tuyệt vời. Bạn có thể chia sẻ niềm đam mê thể thao, tôn giáo, công việc, chính trị, thực phẩm, âm nhạc, phim ảnh hoặc sách. Khi nói chuyện với người bạn có cùng sở thích, bạn sẽ cảm thấy gần gũi, dễ chịu, đây chính là điều giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Người bạn đồng hành

Người bạn đồng hành là người luôn ở bên cạnh bạn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Các bạn có mối liên hệ gần như không thể phá vỡ. Khi bạn gặp điều gì đó trong cuộc sống, dù vui hay buồn, đây cũng sẽ là người đầu tiên bạn nhớ đến. Họ cũng là người rất hiểu bạn. Họ có thể biết suy nghĩ, cảm xúc và những việc bạn sẽ làm, đôi khi còn biết trước cả bạn. Đây là thứ tình bạn có thể kéo dài tới hết cuộc đời.

Người bạn vui vẻ

Người bạn vui vẻ là người sẽ tiếp cho bạn sự lạc quan. Họ luôn cười. Bằng sự vui vẻ và tiếng cười của mình, họ sẽ tiếp cho bạn năng lượng. Bạn sẽ có suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn khi có những người bạn vui vẻ. Họ sẽ nhanh chóng vực tinh thần cho bạn khi bạn thấy thất vọng, mệt mỏi. Họ luôn biết nói và làm những việc giúp bạn tươi tỉnh và thoải mái hơn.

Người bạn khuyên bảo

Người khuyên bảo là người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên và giúp bạn đi đúng hướng. Bạn sẽ nghĩ đến người bạn này khi bạn cần lời khuyên. Họ sẽ nói cho bạn những cái lợi và hại trước khi đưa ra một quyết định gì đó. Đặc biệt, trong những hoàn cảnh khó khăn, bạn cần một người bạn biết đưa ra lời khuyên để hướng tới một tương lai tích cực hơn.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !