50% thẻ SIM ở Philippines có thể bị khóa trong tuần này

Khoảng một nửa số thẻ SIM tại Philippines có thể bị khóa trong tuần này, khi hạn chót của việc chuẩn hóa thông tin thuê bao cá nhân tại quốc gia Đông Nam Á đang tới gần.

Theo Nikkei, việc sử dụng thuê bao trả trước mà không đăng ký thông tin cá nhân là điều không hiếm gặp tại Philippines. Từ lâu, giới chức quốc gia Đông Nam Á đã cảnh báo rằng số SIM không được đăng ký có thể trở thành công cụ cho các đối tượng lừa đảo, cũng như là nơi phát tán tin nhắn rác.

Nhắc nhở chuẩn hóa thông tin thuê bao tại Philippines. Ảnh: Nikkei

Để ngăn ngừa tình trạng mất an ninh, vào năm ngoái, chính quyền Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. đã yêu cầu toàn bộ thuê bao di động tại Philippines phải đăng ký thông tin cá nhân. Thời hạn cuối cùng cho việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là ngày 26/4/2023. Việc đăng ký cũng tương đối đơn giản, khi người dùng có thể đăng ký trực tuyến qua trang chủ của các nhà mạng lớn.

Bộ Thông tin và Công nghệ Truyền thông Philippines (DICT) thông báo, tính tới ngày 23/4, mới chỉ có 49,31% số thuê bao đang hoạt động được đăng ký thông tin cá nhân. Đại diện DICT cho biết, dù còn hơn 50% số thẻ SIM chưa chuẩn hóa thông tin, nhưng tình trạng tin nhắn rác đã giảm đáng kể.

Trước việc một nửa thuê bao tại Philippines có thể bị khóa ngay trong tuần này, một số nhà mạng lớn như Smart Communications đã đề nghị chính phủ kéo dài thời hạn đăng ký thông tin. Tuy vậy, DICT đã từ chối đề xuất trên.

Theo Nikkei, nếu các thuê bao tại Philippines đồng loạt bị khóa, nhiều hoạt động kinh doanh và sinh hoạt của quốc gia Đông Nam Á này sẽ bị ảnh hưởng. Người dân Philippines dành hơn 9 giờ đồng hồ mỗi ngày để sử dụng điện thoại và internet - một trong những mức cao nhất thế giới.

Việt Dũng

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !