5 dự đoán tương lai nhân loại của Stephen Hawking

Tương lai nhân loại là một trong mối quan tâm hàng đầu của giáo sư Stephen Hawking khi còn sống. Dù căn bệnh quái ác ngày ngày đe dọa tính mạng của ông nhưng Stephen Hawking vẫn miệt mài nghiên cứu để cảnh báo loài người về tương lai.

Trái Đất biến thành cầu lửa trước năm 2600

Là một trong những nhà khoa học hàng đầu của thế kỷ 21, Stephen Hawking đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người yêu khoa học trên toàn thế giới, bằng nghị lực vượt lên những nghịch cảnh của cuộc đời mình. 

Hơn 2/3 cuộc đời ngồi trên xe lăn và chống chọi với căn bệnh Xơ cứng cột bên teo cơ (ALS) quái ác, ông vẫn miệt mài nghiên cứu khoa học.

Đáng tiếc là Stephen Hawking đã ra đi ở tuổi 76 tại nhà riêng ở Cambridge, Anh ngày 14/3

Trong những kiệt tác ông để lại cho đời, người ta sẽ còn phải nhắc ới những tiên đoán mang đầy tính khoa học về tương lai và số phận loài người.

Trái Đất biến thành cầu lửa trước năm 2600

Trái Đất biến thành cầu lửa trước năm 2600

Giáo sư Hawking dự đoán Trái Đất sẽ biến thành một quả cầu lửa trước năm 2600 do biến đổi khí hậu, quá tải dân số và tình trạng tiêu thụ nhiên liệu ngày càng tăng.

Trong bài phát biểu tại hội nghị WE Summit được tổ chức ở Bắc Kinh, ông có nói rằng: "Đến năm 2600, dân số thế giới sẽ trở nên quá tải, và mức tiêu thụ điện ngày càng tăng sẽ biến Trái đất thành một quả cầu lửa".

Hy vọng sống sót duy nhất là rời hành tinh xanh đến một nơi khác trong vũ trụ. Dự án Breakthrough Starshot của ông là bước đệm đầu tiên cho hành trình này. Những tàu vũ trụ siêu nhỏ bay với vận tốc ánh sáng sẽ đến hệ sao Alpha Centauri trong vài thập kỷ tới.

Con người bị robot thay thế

Con người bị robot thay thế

Năm 2017, Giáo sư Hawking phát biểu tại hội nghị Zeitgeist ở London, Anh rằng:"Chúng ta cần đến sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng chúng ta cũng cần phải lưu tâm đến những mối nguy hiểm nó đem lại. Tôi sợ rằng trong vòng 100 năm tới AI có thể thay thế con người hoàn toàn. Đây là hình thức sống mới vượt trội con người".

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo hoàn thiện có thể mang lại dấu chấm hết cho nhân loại. Con người bị giới hạn bởi quá trình tiến hóa sinh học chậm chạp sẽ không thể cạnh tranh nổi và bị thay thế.

Stephen Hawking trong một cuộc thử nghiệm không trọng lực

Cuộc chiến hạt nhân sẽ giết chết con người

Trong ngày sinh nhật lần thứ 75 của mình, Giáo sư đã tỏ quan ngại về một cuộc đại chiến hạt nhân có thể đặt dấu chấm hết cho nền văn minh nhân loại, hủy diệt toàn bộ loài người.

Ông nói: "Tôi sợ sự phát triển của công nghệ quân sự và vũ khí hủy diệt hàng loạt có thể làm hại chúng ta".

Ông cho rằng chúng ta đang ở thời khắc nguy hiểm nhất trong sự phát triển của nhân loại. Ta có công nghệ để hủy diệt hành tinh đang sinh sống, nhưng lại chưa đủ khả năng để thoát khỏi nó.

Stephen Hawking trong một cuộc thử nghiệm không trọng lực

Con người sẽ sống sót nếu ở hành tinh khác trong 100 năm tới

Lời cảnh báo của Giáo sư Stephen Hawking trong chương trình tài liệu mới Expedition New Earth phát trên BBC 2 vào tháng 5/2017 rằng nếu muốn sống sót, con người phải rời khỏi Trái đất trong vòng 100 năm tới.

Giáo sư chia sẻ rằng chúng ta cần rời khỏi hành tinh ngày một cạn kiệt, để sống sót trước những thảm họa ập đến với con người 

Stephen Hawking trong một cuộc thử nghiệm không trọng lực

Cẩn trọng trước sự liên lạc của người ngoài hành tinh

Stephen Hawking từng nhận định rằng loài người có thể sẽ nhận được tín hiệu người ngoài hành tinh trong tương lai nhưng cần thận trọng khi gửi lời phản hồi.

Theo quan điểm của Stephen Hawking, con người cũng không nên tìm kiếm người ngoài hành tinh nữa, vì rủi ro với nhân loại là rất cao.

Ông từng nói: "Xin đừng tiếp cận người ngoài hành tinh nữa, trước khi quá muộn. Họ mạnh hơn chúng ta rất nhiều, và xem chúng ta giống như một loại vi khuẩn".

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !