5 địa danh bí ẩn nhất Trung Quốc

Trong nhiều thế kỷ, Trung Quốc vẫn là một nơi rất bí ẩn mà nhiều người phương Tây tò mò muốn khám phá. Sau này, dù có nhiều du khách ghé thăm Trung Quốc, nhưng những địa danh sau đây vẫn huyền bí nhất trong mắt mọi người.

Kim tự tháp Trung Quốc

Kim tự tháp không chỉ có ở Ai Cập, Trung Quốc cũng có kim tự tháp. Trung Quốc có khoảng 40 lăng mộ khổng lồ nằm ở phía tây bắc của Tây An và Thiểm Tây.

Những công trình kiến trúc khổng lồ này được xây dựng để chứa hài cốt của các hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc và hoàng tộc. Tuy nhiên, những kim tự tháp này chưa hề được công nhận sự tồn tại, thậm chí người ta đã trồng cây xung quanh chúng để ngụy trang. Tổng cộng, có khoảng 300 kim tự tháp ở khu vực Tây An.

Hồ thiên đường (Tiānchí)

Hồ thiên đường nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Changbaishan giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, có diện tích khoảng 10km2.

Từ năm 1903, có nhiều người cho biết đã nhìn thấy quái vật hồ thiên đường, thậm chí có báo cáo về việc nó tấn công người dân địa phương.

Một số người đưa ra tuyên bố rằng, trong hồ có cả một gia đình sinh vật kỳ lạ này sinh sống. Vào năm 2007, một đoạn video dài 20 phút đã được phát với hình ảnh 6 trong số những con quái vật đang bơi trong nước.

Rừng Shennongjia

Rừng Shennongjia là một khu rừng rộng lớn và bí ẩn bao phủ hơn 3.2km2 ở phía đông tỉnh Hồ Bắc. Nó còn được đồn đại là nhà của một người vượn có tên gọi là Mitch Yeren hay Bigfoot Trung Quốc.

Đã có rất nhiều người nhìn thấy sinh vật này, với các mẫu tóc và dấu chân cũng được tìm thấy. Ngoài ra, Shennongjia được cho là nhà của một số quái vật khác và là một điểm nóng của UFO.

Thành phố dưới nước Shicheng

Khi trở thành trung tâm chính trị và văn hóa ở quận Sui, thuộc Chiết Giang, Shicheng bị bỏ hoang năm 1959 và bị nhấn chìm trong hồ nước nhân tạo Qiandao nằm trong thiết kế xây dựng của trạm thủy điện sông Xin’an.

Nó đã bị lãng quên trong 40 năm cho đến nằm 2001 các thợ lặn đã phát hiện ra thành phố vẫn được bảo tồn đáng kể, bất chấp thời gian bị chìm dưới nước.

Ống Baigong

Các ống Baigong là một loạt các ống giống kim loại gỉ sét được đặt trong hang động thuộc núi Baigong, khoảng 40km về phía tây nam của thành phố Delingha ở tỉnh Thanh Hải.

Lúc đầu, người ta cho rằng chúng là bằng chứng của hệ thống ống nước cổ đại hoặc ngoài hành tinh, nhưng phân tích gần đây cho thấy chúng là rễ cây hóa thạch.

Hàn Ly/Báo Giao thông

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !