5 cách "giải quyết" bánh chưng sau Tết siêu chất lượng

Làm gì với bánh chưng thừa sau Tết luôn là 'bài toán khó' đối với nhiều chị em.

BÁNH CHƯNG RÁN THƯỜNG

Nguyên liệu:

- Bánh chưng

- Dầu ăn

- Dưa hành, dưa kiệu hoặc dưa muối ăn kèm...

Cách làm:

Bánh chưng cắt miếng vừa ăn, độ dày tùy theo sở thích.

Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho bánh chưng vào rán ở mức lửa trung bình. Không để lửa quá to làm cháy nhân bánh.

Khi mặt dưới vàng giòn thì lật bánh, rán tiếp mặt còn lại cho đến khi vàng giòn như ý thì cho ra đĩa ăn cùng tương ớt với các loại dưa muối. Lưu ý, trong quá trình rán, hạn chế lật làm nát nhân bánh.

PIZZA BÁNH CHƯNG

Nguyên liệu:

- 1/2 bánh chưng thừa (350 gr)

- Phô mai

- Ớt chuông vàng, ở chuông đỏ thái sợi

- Hành lá thái nhỏ; 2 trứng gà;

- 1/2 chén các loại cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc sơ.

Cách làm:

Bánh chưng lấy phần nhân thịt và phần vỏ bánh để riêng.

Cho phần vỏ bánh vào âu cùng 1 quả trứng gà và hành lá trộn đều.

Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào chút xíu dầu, láng đều. Dầu hơi nóng thì cho phần vỏ bánh trộn trứng vào, dàn đều, chiên khoảng 2 phút với lửa hơi thấp. Sau đó cho hết phần nhân bánh chưng cùng với tất cả rau củ cũng như pho mát vào.

Khoét 1 lỗ tròn ở giữa, đổ 1 quả trứng gà còn lại.

Đậy vung, tiếp tục chiên với lửa thấp cho đế bánh vàng giòn phần trên chín đều (7-8 phút) là tắt bếp, bạn đã có ngay chiếc pizza bánh chưng rồi.

Pizza bánh chưng cho ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn tất.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã xử lý được phần bánh chưng thừa sau Tết mà lại có món bánh lạ, ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.

BÁNH CHƯNG RÁN NƯỚC LỌC

Nguyên liệu:

- 1 cái bánh chưng hoặc những miếng bánh chưng thừa

- Nước lọc

- Chảo chống dính

Cách làm:

- Đổ nước lọc vào chảo (sao cho lượng nước lọc xâm xấp bánh chưng).

- Cho từng miếng bánh chưng vào và bật bếp đun với lửa vừa. Khi nước sôi còn 1 nửa thì hạ lửa nhỏ, dùng thìa dằm bánh chưng cho bở đều ra. Dàn mỏng bánh chưng thành 1 lớp mỏng tráng chảo.

- Khi thấy nước đã cạn gần hết, bánh chưng đã thành 1 lớp kết dính chặt với nhau thì lật mặt bánh. Chiên cho đến khi bánh chưng vàng giòn đều 2 mặt là được.

- Cho bánh chưng rán xong ra đĩa, dùng dao hoặc kéo cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.

Bánh chưng rán bằng nước lọc vàng giòn, bánh mềm trong, giòn ngoài chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà rất ngon. Món bánh chưng rán bằng nước lọc này cũng có thể ăn cùng với kim chi hay dưa chua rất cũng giúp cân bằng được vị, giúp ăn không bị ngán.

Lưu ý khi làm bánh chưng rán bằng nước lọc:

- Cần rán trên chảo chống dính để bánh không bị vỡ, bị sát chảo làm mất thẩm mỹ.

- Lượng nước để rán bánh đổ xâm xấp mặt bánh, không nên đổ nhiều nước quá bánh bị nát, đổ ít nước quá bánh chưa ngấm đủ nước sẽ khó bở ra khi dằm.

BÁNH CHƯNG BỌC KHOAI RÁN

Nguyên liệu:

- 1 cái bánh chưng

- 1 củ khoai lang vàng (~200g)

- 150ml nước cốt dừa

- 50ml nước lọc; 10g bột năng; 20g đường

- 50g lạc

- Hành lá, gia vị

Cách làm:

Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt.

Hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát). Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành. 

Khoai bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo.

- Cho vào khoai 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành. 

- Bạn đeo găng tay nilon bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.

Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm.

Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì,  nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được.

Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật.

Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là lạc rang giã nhỏ.

Từng miếng bánh khoai trong dẻo ngoài giòn, bùi vị khoai, bao trùm vị béo của nước cốt dừa, thơm hương lạc rang và nếp rán giòn, lại còn chan thêm mỡ hành rất hấp dẫn.

BÁNH CHƯNG NƯỚNG

Nguyên liệu:

- Bánh chưng 1 cái

- Trứng gà 4 quả

- Chả lụa: nửa cây

- Bột mì 100g

- Nước mắm

- Hạt nêm, tiêu 

- Bơ 10g

Cách làm:

- Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Cắt bánh chưng làm 5 miếng theo chiều dọc rồi lột bỏ lá ngoài. Cho 2 quả trứng gà vào tô, nêm thêm nước mắm, hạt nêm rồi đánh thật đều. Giò lụa hay còn gọi là chả lụa, bạn thái chỉ. Bột mì để trong 1 cái tô riêng.

- Lấy một khoanh bánh chưng lăn qua bột mì cho phủ đều, nhúng vào tô trứng. Tương tự chả lụa cũng làm như vậy. Tiếp tục trang trí chả lụa lên bánh chưng theo ý thích, rắc hạt tiêu lên trên. Làm nóng lò ở mức 200 độ, cho bánh chưng nướng trong lò khoảng 30 phút. Khi nướng bánh chưng khoảng 25 phút thì lấy bánh chưng ra phết một lớp bơ mỏng rồi cho vào nướng tiếp 15 phút nữa (giúp bánh chưng nướng giòn và béo thơm hơn).

- Bánh chưng nướng xong lấy ra khỏi lò, đặt vào đĩa. Không nên nêm gia vị quá mặn vì món bánh chưng nướng này phải chấm thêm với nước tương hoặc nước mắm củ kiệu sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn có thể ăn kèm bánh chưng nướng với tương ớt nếu thích.

Tận dụng chuối thừa sau Tết làm 7 món ngon

Tận dụng chuối thừa sau Tết làm 7 món ngon

Chuối thừa sau Tết, chị em hãy tận dụng làm những món tuyệt ngon này để tránh lãng phí nhé!

Theo phunuvietnam.vn

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình 4 người đậm chất Quảng Ngãi

Một mẹ đảm Quảng Ngãi khéo léo nấu nướng đã tạo ra loạt thực đơn hàng ngày hấp dẫn, đặc biệt là các món ngon từ hải sản tươi sống.

Mẹo vặt giúp quần áo mềm mại không cần nước xả

Quần áo sau khi giặt luôn mềm mại mà không cần một loại nước xả nào là hoàn toàn có thể với những mẹo vặt dưới đây:

Loạt thực đơn hàng ngày đơn giản 'đâu ra đó' của chàng trai 9X xa quê

Một mình sống xa quê nên Việt Quốc (9X, hiện đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM) đã tự vào bếp nấu nướng các bữa ăn cho mình với thực đơn hàng ngày phong phú.

Cách lấy ráy tai đúng, tránh gây hại cho thính giác

Việc làm sạch tai, lấy ráy tai tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây hại cho đôi tai của bạn.

Mẹ đảm 9X chia sẻ loạt thực đơn bữa tối hấp dẫn chi phí chỉ hơn 100.000 đồng cho 5 người

Với số tiền chỉ 150-200 nghìn đồng mà nấu được những thực đơn phong phú thế này thì hẳn là ai cũng phải nể phục chủ nhân của những mâm cơm này rồi.

6 mẹo vặt 'biến hình' không gian sống từ nhàm chán sang mới mẻ, đầy cảm hứng

Theo thời gian, ngay cả nội thất đẹp nhất cũng có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Để tránh sửa chữa tốn kém, bạn có thể sử dụng những mẹo làm đẹp không gian hoàn hảo dưới đây.

Mẹ đảm 8X gợi ý loạt món ngon từ thịt bò cho thực đơn hàng ngày

Những món ngon từ thịt bò với các cách chế biến khác nhau sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn hấp dẫn, phong phú và ngon miệng.

Đang cập nhật dữ liệu !