4 câu chuyện thời hiện đại cho thấy nhân quả có thật, đừng chủ quan

Nếu mình không muốn gặp xui xẻo thì hãy cố gắng đừng để người khác gặp xui xẻo, muốn xung quanh mình là người tốt thì trước hết mình phải là người tốt.

Câu chuyện thứ nhất

“Tôi là thợ sửa tủ lạnh, một thời gian trước cửa tủ lạnh của một quán ăn nhỏ bị hỏng nhờ tôi đến sửa. Tôi phát hiện rằng tủ lạnh bị rò gas, nhưng tôi đã không nói. Nếu để một thời gian nữa thì tủ lạnh sẽ không mát, họ sẽ gọi tôi đến sửa và tôi sẽ kiếm thêm được tiền. Quả nhiên, chưa đến một tháng sau, chủ cửa hàng lại gọi tôi đến sửa. Tôi không chỉ thu được tiền mà còn giảm giá 50% thịt bò khi mua”.

"Tôi là chủ một quán ăn nhỏ. Bây giờ mọi thứ giờ thực sự không đáng tin cậy. Tủ lạnh hỏng 2 lần trong tháng. Mùa hè thời tiết nóng, tủ lạnh hỏng, làm đồ ăn cũng bị hỏng, toàn là đồ đắt tiền. Tôi không nỡ ném đi, để đầu bếp nấu lại, tăng gia vị để không nhận thấy mùi thối nữa và bán giá thấp. Người sửa tủ lạnh đã mua cho cả gia đình ăn và bị đau bụng. Tôi có chút áy náy, nhưng đương nhiên tôi cũng không thừa nhận vấn đề do thức ăn của cửa hàng chúng tôi. Vì một ngày họ ăn bao nhiêu đồ, làm sao biết được đau bụng là do đồ nhà tôi”.

luat nhan qua Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Câu chuyện thứ 2

"Tôi là một ông chủ của một xưởng sản xuất đồ chơi trẻ em. Nói thật với các bạn, đồ chơi của chúng tôi đều được làm từ nhựa phế thải tái chế, rác thải sinh hoạt, rác thải y tế. Tất nhiên, tôi biết rằng hai nguyên liệu này có chứa chì, fomanđehit có hại cho trẻ em. Nhưng thời buổi kinh doanh khó khăn như hiện nay, làm bằng vật liệu thật thì kiếm được bao nhiêu tiền?”.

“Tôi là một công nhân xây dựng cầu. Lần này kiếm được công việc tốt, thu nhập cao. Công trường này trả cao gấp rưỡi các công trường khác. Vào ngày đầu tiên đi làm, tôi đã hiểu tại sao ở đây lương cao. Dự án này rút ruột công trình nhiều, yêu cầu rút bớt xi măng và cốt thép xây dựng. Tôi cũng vì kế sinh nhai nên cắn rằng ở lại. Tháng trước, con trai tôi phát hiện mắc bệnh bạch cầu. Tiền lương cùng với việc rút bớt vật liệu công trình để bán cũng chẳng đủ chạy chữa cho con nhỏ. Chỉ biết nhìn bệnh tình nó ngày một xấu đi”.

“Tôi là lãnh đạo cục giám sát chất lượng. Lần trước điều tra có một nhà máy sản xuất đồ chơi từ chất thải y tế. Sau đó, ông chủ nhà máy tìm đến vợ tôi nhờ giúp đỡ. Nghĩ thấy xã hội nhiều người làm vậy, tôi liền cho qua. Sau đó, ông ta mời tôi đi ăn tối. Sau bữa cơm trên đường về nhà, khi lái xe qua cây cầu mới, tự nhiên cây cầu gãy. Chúng tôi bị tai nạn nặng và phải vào viện cấp cứu”.

Câu chuyện thứ 3

"Tôi là bác sĩ. Năm ngoái, một nhà máy sản xuất thiết bị y tế mời chào mua khung tim họ sản xuất và mức chiết khấu rất cao. Mặc dù thấy chất lượng có chút vấn đề nhưng nếu mua với chi phí thấp, lại còn được hoa hồng nên tôi tặc lưỡi cho qua. Tôi quyết định chọn dùng cho bệnh viện, sau đó liền xảy ra tai nạn y tế.

“Tôi là một thẩm phán. Một người bạn cũ của tôi làm ở bệnh viện gây ra tai nạn y tế. Nghĩ đến tình cảm bạn bè lâu năm, tôi mắt nhắm mắt mở cho qua, không để anh ta phải chịu trách nhiệm gì trong bản án”.

“Tôi là hiệu trưởng một trường trung học điểm. Mỗi lần đến ngày xét tuyển, thật vất vả mới quyết định xong. Học kỳ này, một thẩm phán lại đến nhờ cho con gái vào học. Cũng thật trùng hợp, lúc ấy có một học sinh tranh cãi với giáo viên. Tôi quyết định cho em đó thôi học, để có một chỗ trống cho con gái của ông thẩm phán”.

luat nhan qua Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

“Tôi là một nông dân. Năm ngoái lấy hết tiền tiết kiệm để thực hiện ca phẫu thuật tim nhưng khi phẫu thuật đã bị cái giá đỡ kém chất lượng đổ vào. Bệnh viện không đền, trong nhà cũng bán hết mọi thứ để chạy chữa. Lúc trước trông cậy hết vào đứa con học ở trường điểm, hy vọng tiền đồ nó xán lạn, giúp đỡ gia đình. Nhưng mới hôm trước bị nhà trường đuổi vì cãi cô giáo. Tôi đã mất khả năng lao động bèn bảo thằng con nghỉ học đi phun thuốc sâu cho ruộng rau. Xui xẻo thay, nó lại phun quá liều. Kết quả một số người ăn rau bị ngộ độc, nghe nói có bác sĩ, thẩm phán, hiệu trưởng…

Câu chuyện thứ 4

"Tôi là nhân viên văn phòng. Tôi mở cửa kính ô tô để nhổ đờm nhưng xui thế nào đúng hôm trời trở gió nên thổi ngược đờm vào mặt mình”.

...

Không biết bạn có tin vào vòng nhân quả, thiện ác hữu báo không. Dù sao đi nữa, tôi cũng sẽ tin.

Trước đây tôi nghĩ rằng người khác làm việc xấu sẽ bị quả báo, tôi không làm là được. Tôi chỉ thuận theo sự tình, đôi khi nhắm mắt cho qua, đôi khi giơ tay lên lại hạ tay xuống.

Nhưng sau khi thấy rất nhiều điều, tôi chợt hiểu ra:

Có lẽ chính những suy nghĩ như thế mà mới có nhiều việc xui xẻo xảy ra đến vậy. Người xui xẻo làm việc xấu thứ nhất giống như quân cờ dodomino đầu tiên ngã xuống. Khi nó ngã xuống thì toàn xã hội cũng đổ theo. Và nếu tất cả quân cờ đều đổ, tôi – một quân cờ trong đó làm sao thoát đây.

Mỗi lần tôi “làm người không tốt” giống như gió thổi bay, đó là cái bẫy cho thiên hạ, cái bẫy này có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng cuối cùng rất có thể sẽ quay lại với tôi. Bởi vì bản thân xã hội là một tổng thể, tất cả mọi người sống trong đó đều liên kết với nhau và cùng chung tay, không phụ thuộc vào địa vị nghề nghiệp, dù giàu hay nghèo, cao hay thấp.

Vì vậy, bây giờ tôi biết rằng nếu mình không muốn gặp xui xẻo thì hãy cố gắng đừng để người khác gặp xui xẻo, muốn xung quanh mình là người tốt thì trước hết mình phải là người tốt, âu đây cũng là luật nhân quả cuộc đời.

Sân nhà trồng 5 loại cây này, con cháu cả năm hưởng phú quý

Sân nhà trồng 5 loại cây này, con cháu cả năm hưởng phú quý

Tục ngữ có câu: “Sân nhà trồng 5 cây, con cháu đời đời hưởng phúc”. Câu nói này rốt cuộc có ý nghĩa như thế nào?

Theo giadinhonline.vn

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Cảnh báo trẻ em bị “phơi nhiễm” thông tin quảng cáo thuốc lá điện tử từ mạng xã hội

Tại các nền tảng mạng xã hội mà giới trẻ hay dùng như TikTok, Facebook, Zalo, việc quảng cáo thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng gần như tự do và ít bị kiểm soát. Điều đó báo động thực trạng trẻ em có thể tiếp cận, mua các sản phẩm gây hại này.

Giải mã ‘Quy tắc 3 phút đầu tiên’ để tạo đà tốt nhất cho con phát triển

"Quy tắc 3 phút đầu tiên" là một kỹ thuật tâm lý rất đơn giản giúp cha mẹ thiết lập mối quan hệ tin cậy với con.

Bé trai suýt chết vì mang sợi dây lòng thòng vào thang máy, phụ huynh rút bài học đắt giá Icon

Mạng xã hội đang chia sẻ rần rần đoạn clip khiến người xem "đứng tim" khi một bé trai suýt bị thiệt mạng vì mang sợi dây dài lòng thòng khi đi vào thang máy.

Thầy giáo online nổi tiếng chia sẻ cách bảo vệ học sinh trên không gian mạng

Sự buông lỏng quản lý, thiếu đồng hành từ cha mẹ cũng như nhà trường sẽ càng đẩy đứa trẻ vào vòng xoáy thế giới ảo, bị cuốn theo những lượt thích, chia sẻ và bình luận...

Tuyệt chiêu hiệu quả để ‘đối phó’ với những đứa trẻ bướng bỉnh

Để đối phó với những đứa trẻ bướng bỉnh, bạn chỉ cần lắng nghe chúng, hiểu chúng và áp dụng 11 phương pháp dưới đây.

Khi cha mẹ và con cái như 'nước với lửa’, phải làm gì để dung hòa?

Bạn cần phải biết những bí kíp hiệu quả dưới đây để khắc phục tình trạng cha mẹ và con cái thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn.

Tự ý đăng ảnh cháu bé 5 tuổi lên mạng xã hội, quản lý Fanpage bị phạt 5 triệu đồng

Do tự ý đăng tải hình ảnh của cháu bé 5 tuổi là nạn nhân trong vụ án giết người ở Quảng Nam, một quản lý Fanpage bị xử phạt 5 triệu đồng.

Lo ngại lộ thông tin trẻ bị xâm hại trên mạng, nhiều gia đình 'ngậm bồ hòn làm ngọt'

Công nghệ, thông tin và truyền thông góp phần đưa tội ác ra trước ánh sáng pháp luật nhưng cần phải có giới hạn để thông tin của nạn nhân không bị đào xới, truy tìm trên mạng.

Cách ứng biến với những câu hỏi 'hóc búa’ của trẻ

Trẻ con rất tò mò, ham học hỏi và đôi khi những câu hỏi “ngây ngô” của trẻ lại gây khó khăn cho người lớn trong việc trả lời như thế nào cho hợp lý.

Đang cập nhật dữ liệu !