3000 công nhân nhà máy may vẫn đình công

Sáng ngày 27/8, toàn bộ công nhân của Công ty TNHH IVORY VietNam Thanh Hoa vẫn chưa đi làm trở lại vì chưa nhận được sự thỏa thuận chính đáng của Công ty này.
Trong buổi sáng nay (27/8) toàn bộ công nhân của Công ty TNHH IVORY VietNam Thanh Hoa (đóng trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa) vẫn đang ngừng sản xuất để yêu cầu Công ty phải chấp thuận yêu cầu của họ. Theo như các công nhân ở đây cho biết nếu Công ty vẫn không đồng ý những yêu cầu của họ thì họ vẫn chưa đi làm cho đến khi nào nhận được sự thỏa thuận.
3000 công nhân nhà máy may vẫn đình công - ảnh 1
Việc ngừng sản xuất bắt đầu từ chiều ngày 23/8

Được biết, ngày 26/8, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH IVORY VietNam Thanh Hoa về việc hơn 3.000 công nhân ngừng sản xuất. Ngay sau đó phía lãnh đạo Công ty này “hứa” sẽ đối thoại với công nhân vào sáng nay (27/8) để thỏa thuận về những yêu cầu của công nhân đưa ra.

Tuy nhiên theo những công nhân ở đây thì đến sáng nay vẫn chưa thấy động thái gì của Công ty này như đã “hứa”.

Chị Nguyệt - một công nhân của Công ty TNHH IVORY VietNam Thanh Hoa cho biết: “Sáng nay vẫn chưa thấy lãnh đạo Công ty nói gì với công nhân cả. Chính vì thế mà toàn bộ công nhân vẫn chưa đi làm trở lại”.

Trước đó, chiều ngày 23 và sáng ngày 24/8, hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH IVORY VietNam Thanh Hoa đã tắt máy may ngừng sản xuất đòi Công ty trả thêm tiền xăng xe, tiền ăn và tiền chuyên cần.

Theo tìm hiểu được biết, nguyện vọng của công nhân muốn Công ty TNHH IVORY VietNam Thanh Hoa tăng thêm tiền phụ cấp xăng xe: 220.000 đồng/tháng lên 300.000 đồng; tiền chuyên cần từ 200.000 đồng/tháng lên 400.000 đồng. Hiện nay các công nhân ở đây cũng phản ánh là tiền ăn mỗi ngày của họ chỉ được có 12.000 đồng.
Gia Anh

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !