30 tỷ con ve sầu náo loạn nước Mỹ để kiếm bạn tình

Bò ra khỏi lòng đất sau 17 năm ngủ yên, tiếng kêu inh tai nhức óc từ 30 tỷ con ve sầu sẽ khuấy đảo bờ Đông nước Mỹ khi loài động vật này tìm kiếm bạn tình.

Ve sầu mắt lồi đỏ sinh sản theo chu kỳ 17 năm/lần. Vào những thời gian đã định, hàng tỷ con ve sầu trưởng thành sẽ chui khỏi lòng đất mỗi đêm. Những con ve đực sử dụng âm thanh nhằm thu hút "người yêu" khiến toàn bộ khu vực bờ Đông nước Mỹ trở nên huyên náo lạ thường. Hiện tượng này xảy ra từ Bắc Carolina tới Connecticut.

30 tỷ con ve sầu náo loạn nước Mỹ để kiếm bạn tình - ảnh 1
Ve sầu Magicicadas chỉ sống duy nhất tại bờ Đông nước Mỹ.

Ngoài việc tạo ra thứ âm thanh khiến hầu hết mọi người khó chịu, ve sầu mắt lồi đỏ không gây ra bất kể tổn hại nào khác tới cuộc sống con người hoặc những loài động vật khác. Tuy nhiên, số lượng ve sầu quá đông xuất hiện cùng một thời điểm chính là mối họa lớn đối với hệ thực vật bởi thức ăn của loài động vật này là nhựa cây.

Ve sầu mắt lồi đỏ thường xuất hiện vào mùa hè, khi nhiệt độ mặt đất đạt 64 độ F (tương đương 17,7 độ C). Trong hầu hết thời gian giấu mình, loại ve này sử dụng nguồn dinh dưỡng từ nhựa cây để đảm bảo cuộc sống. Khi sống dưới đất, ve sầu hoàn toàn không có cánh, tuy nhiên, bộ phận đặc biệt này sẽ mọc ra vào thời điểm ve sầu trưởng thành, giúp chúng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bạn tình.

30 tỷ con ve sầu náo loạn nước Mỹ để kiếm bạn tình - ảnh 2
Số lượng lớn ve sầu sẽ xuất hiện tại cùng một thời điểm.

Hiện tượng ve sầu đổ bộ chỉ kéo dài trong khoảng vài tuần, trước khi quá trình giao phối của loài động vật này hoàn tất. Khi nghĩa vụ duy trì giống nòi hoàn thành, ve sầu bố mẹ sẽ chết đi trong khi con cái của chúng tiếp tục sống dưới lòng đất chờ thời điểm ồ ạt tái sinh 17 năm sau đó.

Trên thực tế, vòng đời của ve sầu trên khắp thế giới chỉ kéo dài trong khoảng thời gian một năm. Tuy nhiên, ve sầu mắt lồi đỏ Magicicadas là trường hợp cá biệt. Chỉ sinh trưởng và phát triển duy nhất ở khu vực bờ Đông nước Mỹ, tiếng kêu của ve sầu Magicicadas khi thức giấc khiến “bạn không thể nghe thấy âm thanh của động cơ máy bay dù nó bay ngay bên trên đầu”.

30 tỷ con ve sầu náo loạn nước Mỹ để kiếm bạn tình - ảnh 3

Các chuyên gia nghiên cứu loài động vật ồn ã này cho biết, có khoảng 30 tỷ con ve sầu sẽ làm huyên náo nước Mỹ khi tỉnh giấc vào mùa hè năm nay. Dù có nhiều kẻ thù tự nhiên nhưng lợi thế số lượng giúp loài động vật này sinh trưởng và phát triển khá tốt. Nếu xếp thẳng hàng 30 tỷ con ve sầu này, chúng ta sẽ được đoạn dây dài gấp 2 lần quãng đường từ trái đất tới mặt trăng.

Để trưởng thành, ve sầu Magicicadas phải trải qua 4 lần lột xác trong suốt 17 năm. Ban đầu, ve sầu ở trạng thái nhộng, trước khi trải tiếp qua 2 giai đoạn chưa thành niên, với cơ thể không có cánh và không thể kêu. Lần lột xác cuối cùng của ve sầu được loài động vật này thực hiện trên cành cây với một cơ thể đầy đủ cánh và các chức năng sinh sản.

30 tỷ con ve sầu náo loạn nước Mỹ để kiếm bạn tình - ảnh 4
Ve sầu lột xác.

Trong suốt quãng thời gian sống dưới lòng đất, ve sầu di chuyển bằng cách bò, ăn chất dinh dưỡng từ nhựa cây, chỉ xuất hiện khi nhiệt độ mặt đất đạt chính xác tới 64 độ F. Khi hoàn tất quá trình giao phối, con ve cái có thể đẻ tới 600 trứng vào lòng đất, giúp số lượng của loài động vật này liên tục gia tăng sau mỗi chu kỳ kéo dài 17 năm.

Trịnh Duy

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !