30 nước diễn tập quân sự Hổ mang Vàng ở Thái Lan

Mỹ và Thái Lan bắt đầu diễn tập quân sự thường niên "Hổ mang Vàng" với hơn 7.000 quân nhân từ 30 nước tham gia.

Diễn tập quân sự Cobra Gold (Hổ mang Vàng) diễn ra từ ngày 28/2 đến 10/3 ở Thái Lan. Sau hai năm phải giảm quy mô do ảnh hưởng từ đại dịch, Hổ mang Vàng năm nay có sự tham gia của 30 quốc gia với 7.394 quân nhân.

Đô đốc John Aquilino, tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết nước này điều gần 6.000 binh sĩ, nhiều nhất 10 năm, tham gia diễn tập.

Binh sĩ các nước dự lễ khai mạc diễn tập quân sự Hổ mang Vàng ở sân bay quốc tế U-Tapao, tỉnh Rayong, Thái Lan, ngày 28/2. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi sẽ thực hiện các hoạt động phối hợp trên không, trên bộ, trên biển và trên không gian mạng với các đối tác", ông Aquilino nói. Theo ông Aquilino, Hổ mang Vàng là minh chứng cho cam kết của Mỹ với các đối tác và đồng minh về đảm bảo một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia và Indonesia sẽ tham gia toàn bộ hoạt động. Trong khi đó, Trung Quốc, Ấn Độ và Australia tham gia diễn tập nhân đạo.

Hổ mang Vàng, diễn ra lần đầu năm 1982, là một trong những cuộc diễn tập quân sự đa phương lâu đời nhất thế giới và lớn nhất ở Đông Nam Á. Đây được coi là nền tảng quan trọng để Mỹ củng cố liên minh ở châu Á, trong bối cảnh sự cạnh tranh giữa nước này và Trung Quốc ngày càng tăng.

Theo VNEXPRESS

Nga tuyên bố tìm ra cách khắc chế đạn thông minh Mỹ viện trợ cho Ukraine

Theo giới chuyên gia quân sự Nga, quân đội nước này đã nâng cấp các hệ thống phòng không để có thể đánh chặn đạn pháo thông minh M982 Excalibur được Mỹ chuyển cho Ukraine.

Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia tiến hành cuộc diễn tập chưa từng có

Tàu đổ bộ toàn diện Type 071 của hải quân Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc diễn tập chưa từng có với các tàu của Campuchia.

Ông trùm Wagner muốn tuyển thêm 30.000 tay súng

Lãnh đạo tập đoàn Wagner đặt mục tiêu tuyển thêm hàng chục nghìn tay súng trước giữa tháng 5, trong nỗ lực bù đắp và bổ sung lực lượng.

Mỹ chạy đua hỗ trợ đợt phản công mùa xuân của Ukraine

Quân đội Mỹ đang gấp rút trang bị và huấn luyện binh sĩ Ukraine trong lúc nước này dự định mở cuộc phản công lớn cuối mùa xuân.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm bắn 800 km

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản, sau khi Seoul bắt đầu nối lại thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Tokyo.

Triều Tiên nói 800.000 công dân tình nguyện nhập ngũ chống Mỹ

Bình Nhưỡng nói khoảng 800.000 người tình nguyện gia nhập quân đội hoặc tái nhập ngũ để chống lại Mỹ, khi căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Nga có thể triển khai UAV tự sát siêu rẻ ở Ukraine

Nhóm thiết kế Oko của Nga thông báo sẽ triển khai UAV tự sát Privet-82, mỗi chiếc có giá chưa đến 1.500 USD, đến thử lửa tại Ukraine.

Mỹ điều UAV tầm xa đến Biển Đen

Mỹ nối lại hoạt động của UAV trinh sát trên Biển Đen, nhưng phi cơ bay cách xa bán đảo Crimea và chuyến bay chỉ kéo dài hai giờ.

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý phê chuẩn Phần Lan gia nhập NATO

Tổng thống Erdogan nói quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu phê chuẩn việc Phần Lan gia nhập NATO, song từ chối đề nghị tương tự của Thụy Điển.

Xem Nga huấn luyện binh sĩ cách đối phó xe thiết giáp phương Tây

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (17/3) đã công bố những hình ảnh huấn luyện kíp lái xe tăng T-90M cách chống lại các khí tài phương Tây như M1 Abrams hay Leopard 2.

Đang cập nhật dữ liệu !