3 loại đồ chơi nhất định phải mua cho trẻ nhỏ

Dù nhà có ít đồ chơi đi chăng nữa thì cũng đừng bỏ qua 3 thứ này nhé vì nó rất tốt cho trẻ.

Theo Gazeta.ru, đồ chơi là công cụ không thể thiếu trong việc khai sáng trí tuệ của trẻ. Tùy theo độ tuổi mà có các loại đồ chơi phù hợp với trẻ. Chỉ những đồ chơi nằm trong “vùng phát triển gần” của trẻ và không quá khó cũng không quá đơn giản mới là đồ chơi tốt, có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ. Chẳng hạn như những đồ chơi sau đây:

1. Xe đẩy tập đi

Sau 1 tuổi, em bé của bạn sẽ mở ra một cột mốc quan trọng trong sự phát triển các kỹ năng vận động thô: tập đi.

Nhiều bậc cha mẹ mua xe tròn tập đi có bánh xe để cho bé tập đi nhanh chóng. Điều này thực sự rất nguy hiểm.

Một mặt, xe tập đi sẽ giúp tăng phạm vi vận động của bé lên rất nhiều. Chỉ cần bé ngồi trên xe đạp nhẹ là sẽ chạy theo xe cả một quãng đường dài.

Sự gia tăng phạm vi hoạt động này không phù hợp với khả năng của bé trong giai đoạn này, sẽ gây ra các rủi ro như té ngã. Mặt khác, loại xe tập đi có bánh xe này không giúp bé tập đi mà cản trở bé vận động cơ chân.

Xe tròn tập đi tiềm ẩn nguy cơ gây té ngã với trẻ nhỏ.

Nếu bạn muốn giúp bé tập đi càng sớm càng tốt và mở rộng phạm vi khám phá, học hỏi thì nên chọn loại xe tập đi mà bé có thể bám và đẩy được.

Những chiếc xe đẩy này hỗ trợ bé và giúp bé cải thiện khả năng giữ thăng bằng và phối hợp.

2. Đồ chơi khối xây dựng

Trẻ em từ 2-8 tuổi phát triển nhanh chóng các kỹ năng vận động và trí não. Các khối xây dựng không chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển của sự phối hợp tay và mắt của trẻ mà còn nuôi dưỡng cảm giác về không gian và sự tập trung của trẻ.

Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi này thích đẩy đổ các khối xây dựng thay vì xây chúng.

Hãy kiên nhẫn với con của bạn ở độ tuổi này và đừng chỉ trích trẻ vì đã đẩy các khối qua lại khi trẻ phát triển các trò chơi khó hơn.

3. Đồ chơi xếp giấy origami động

Chỉ những món đồ chơi thực sự phù hợp với trẻ mới có thể giúp kích thích và thúc đẩy sự phát triển phối hợp vận động, nhận thức đồ vật và tư duy não bộ của trẻ, điển hình như trò xếp giấy origami động.

Những miếng giấy origami đã được thiết kế một cách tài tình, như thể chúng bị bỏ bùa mê và trở nên sống động vừa thu hút trẻ vừa giúp trẻ vận động cũng như phát triển tư duy.

Những mảnh giấy bình thường dường như có “sự sống” trong tay chúng ta, sống động và rực rỡ.

Hạ Thảo

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.

Loại quả làm đẹp bàn thờ ngày Tết và là vị thuốc quý

Quả phật thủ thường được bày bàn thờ, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn có nhiều tác dụng phòng chữa bệnh

Năm mới, để niềm tin dẫn bước ta thêm vững chãi

Lại Tết. Vòng tròn 365 ngày mà trái đất vừa hoàn thành nhiệm vụ khi đi quanh mặt trời ấy cứ thế tuần hoàn, nhưng cuộc sống thì luôn biến thiên, lên lên xuống xuống.

Đừng biến kỳ nghỉ Tết trở thành nỗi ám ảnh

Áp lực chi tiêu, bận rộn với việc dọn dẹp, nấu nướng trong ngày Tết khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng, thậm chí sợ hãi.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

'Đặc sản' dạy con của cố PGS Văn Như Cương

Với cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), mọi điều tốt đẹp cô đều học từ bố - cố PGS Văn Như Cương. Kỷ luật vừa đủ, không so sánh với 'con người ta' là cách dạy con của ông bố nổi tiếng này.

Lời chúc Tết hay dành cho ông bà, bố mẹ năm mới 2023

Năm mới đến rồi, hãy thể hiện tình cảm của bạn dành cho ông bà, bố mẹ bằng những lời chúc Tết hay và may mắn nhé.

Đang cập nhật dữ liệu !