3 cây đa ‘khủng’ đã xum xuê sau 5 tháng được trồng tạm ở Huế

3 cây đa “khủng” bị CSGT tạm giữ buộc hạ tải vào ngày 30/3 vẫn đang được chủ nhân trồng tạm trên đường tránh TP Huế (thuộc phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hiện 3 cây đa “khủng” đã mọc cành, tán lá xum xuê.

3 cây đa "khủng" được chủ nhân trồng tạm tại một bãi đất trên đường tránh TP Huế.

Liên quan đến 3 cây đa “khủng” được 3 xe của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (trụ sở tại Quảng Bình) vận chuyển từ tỉnh Đắk Lắk ra. Khi đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) bắt giữ buộc hạ tải và xử phạt vi phạm hành chính 81,7 triệu đồng do 3 phương tiện đều vi phạm luật giao thông như quá chiều cao, quá chiều dài và quá tải cầu đường từ 20% đến 50% vào ngày 30/3.

Sau khi chủ nhân nộp phạt và xuất trình đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nên lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao lại 3 cây đa “khủng” cho chủ sở hữu là ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vào giữa tháng 4/2018 . Tuy nhiên, đến nay 3 cây đa “khủng” kể trên chưa được ông Kiều Văn Chương vận chuyển ra ngoài Bắc mà vẫn đang trồng tạm ở bãi đất của một hộ dân trên đường tránh TP Huế (thuộc phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet cho thấy, sau những ngày thời tiết nắng mưa bất thường ở Thừa Thiên Huế thì 3 cây đa “khủng” trồng tạm vẫn sống bình thường, bọc bao bì từ gốc đến ngọn và dùng các cây chống đỡ. Hiện, cây đã mọc các cành nhỏ, tán lá xum xuê xanh tươi tỏa ra ở khắp thân và trên ngọn.

Theo người được chủ sở hữu nhờ chăm sóc hộ 3 cây đa “khủng” cho biết, hàng ngày vẫn được tưới nước đều nên 3 cây đa “khủng” mới mọc lá xanh tươi um tùm, phát triển bình thường. Sợ cây chết nên thỉnh thoảng chủ nhân vẫn ghé xem cây.

Nhiều cành đã mọc lá um tùm và sắp được chủ nhân vận chuyển đi.

1 trong 3 cây có lá to và xanh đậm hơn 2 cây còn lại.

“Nghe chủ nói 3 cây này cũng sắp được vận chuyển đi” – người này cho hay.

Trao đổi với PV, ông Vũ Đức Duy – Chủ tịch UBND phường Thủy Châu thông tin, hiện nay 3 cây đa “khủng” vẫn đang được trồng trên địa bàn phường. Tuy nhiên, từ khi trồng tạm đến nay chủ sở hữu cũng không có cam kết hay liên lạc hoặc đến làm việc với chính quyền phường Thủy Châu.

Theo ông Vũ Đức Duy, việc trồng tạm có thể bật gốc bất cứ lúc nào khi có mưa bão và dễ gây nguy hiểm cho 2 nhà dân bên cạnh.

Hà Oai

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !