3 bé gái mồ côi chết do đuối nước

Khoảng 14 giờ 40 phút ngày 28-4, tại khu vực ấp Phú Hữu, thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn, An Giang) xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Thi thể 3 bé gái Phạm Thị Phương Trang, Phạm Thị Ngân Trang (chị em song sinh, 11 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (9 tuổi) được phát hiện tại khu vực kênh Mặc Cần Dện.

3 bé gái Phương Trang, Ngân Trang và Thị Hạnh là cháu bà Nguyễn Thị Lệ (60 tuổi), sinh sống tại nhà trọ Kim Vũ thuộc ấp Phú Hữu, thị trấn Phú Hòa.

Cả 3 bé gái đều mô côi. Cha, mẹ của Thu Trang và Ngân Trang đều mất do bệnh. Còn cha, mẹ bé Hạnh (con dâu bà Lệ) cũng đều có gia đình mới.

3 bé gái mồ côi chết do đuối nước - ảnh 1

Nơi 3 cháu bị đuối nước.

4 năm trước, bà Lệ dẫn 3 đứa cháu từ Kiến An (Chợ Mới) đến thị trấn Phú Hòa làm thuê, buôn bán kiếm sống. Hoàn cảnh bà Lệ khó khăn, nên chỉ 2 bé Thu Trang và Ngân Trang được đi học (lớp 5B, Trường tiểu học “A” thị trấn Phú Hòa).

3 bé gái mồ côi chết do đuối nước - ảnh 2

Nhà trọ nơi 4 bà cháu thuê ở để mưu sinh.

Khoảng 18 giờ ngày 28-4, bà Lệ đi bán về không thấy các cháu đâu, nên đi tìm, thì phát hiện dép của chúng ở đầu cầu khu vực kênh Mặc Cần Dện. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, Công an thị trấn Phú Hòa và người dân địa phương đã mò tìm, vớt được thi thể 3 cháu.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan Cảnh sát điều tra, nhiều khả năng, 3 bé Phương Trang, Ngân Trang và Thị Hạnh tử vong do bị đuối nước, bởi các cháu không biết bơi; vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, triều cường khu vực kênh Mặc Cần Dện đang lên, nước chảy  rất xiết và khá sâu.

 Sáng nay 29-4, thân nhân và người dân địa phương đã giúp bà Lệ đưa thi thể 3 cháu về quê nhà tại xã Kiến An (Chợ Mới) để chôn cất.

Hay tin vụ tai nạn thương tâm xảy ra, doanh nghiệp tư nhân vàng Kim Hương (TP. Long Xuyên) đã hỗ trợ gia đình bà Lệ 5 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Theo An Giang online

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !