2.710 người tử vong trên TG, bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 được xuất viện

Theo Bộ Y tế, tính đến 6h30 ngày 26/2/2020, trên thế giới đã có 80.420 người mắc (Trung Quốc 77.660 người), 2.710 người tử vong do Covid-19.

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc tăng vọt theo từng ngày. (Ảnh minh họa)

Trong đó, tại Lục địa Trung Quốc là 2.663 người tử vong; đứng thứ hai sau Trung Quốc là Iran với 15 người tử vong với 95 trường hợp mắc; tiếp đến là Hàn Quốc  (977 người mắc) và Ý (322 người mắc) mỗi nước có số người chết vì Covid- 19 tăng lên 11 người; Tàu Diamond Princess: 4 người; Hong Kong: 2 người tử vong; Các quốc gia vùng lãnh thổ khác như Đài Loan, Phillippines, Nhật Bản, Pháp mỗi nơi ghi nhận 1 người tử vong.

Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 39 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 người dương tính với Covid- 19, trong số đó cả 16 người đều đã được chữa khỏi. Ngày hôm nay bệnh nhân cuối cùng trong số 16 bệnh nhân này sẽ được xuất viện.

Ông là Nguyễn Văn V. (là bố đẻ bệnh nhân Nguyễn Thị D. ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc từng trở về từ Vũ Hán sau đó lây bệnh cho 6 người thân trong gia đình…Ông là người cuối cùng trong gia đình của D. cũng như tại Việt Nam dương tính với Covid- 19 tính đến thời điểm hiện tại được điều trị khỏi và cho xuất viện.

N. Huyền

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !