200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu?

Trong 3 ngày, UBND TP Hà Nội đã tung nhiều lực lượng ra quân, làm việc không kể ngày đêm để xử lý triệt để 200 tấn cá chết ở Hồ Tây. Công đoạn này chủ yếu diễn ra trong đêm để không ảnh hưởng tới người dân.
200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 1

Sau sự cố cá chết hàng loạt ở Hồ Tây (Hà Nội), UBND Thành phố Hà Nội đã lập tức tung nhiều lực lượng với hàng nghìn người làm việc thâu đêm suốt sáng để khắc phục sự cố.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 2

Nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, công việc thu gom và xử lý cá chết chủ yếu diễn ra vào đêm khuya.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 3

Song song với việc thu tôm cá chết, lực lượng chức năng đã liên tục tiến hành lấy mẫu nước Hồ Tây đưa đi xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân của sự cố.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 4

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trong 3 ngày vừa qua (từ 2-4/10), số lượng cá chết tại Hồ Tây đã lên tới 200 tấn. Toàn bộ số cá chết trên đều được mang đi chôn lấp theo tiêu chuẩn tại Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 5

Tất cả số cá vớt lên đều được khử trùng tại chỗ trước khi mang đi xử lý.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 6

Việc thu gom cá chết được thực hiện liên tục không ngừng nghỉ. (Trong ảnh: Lực lượng thu gom cá Hồ Tây phải tranh thủ nghỉ ngơi và ăn giữa đêm khuya).

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 7

Tại Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), các hố chôn cá đều được rắc vôi bột xung quanh để diệt khuẩn.Sau khi chôn các bao tải cá cùng vôi bột, các lớp bao tải sẽ được chèn lớp đất lên trên và phun chất khử mùi, thuốc sát trùng để tránh dịch bệnh.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 8

Ông Lê Hồng Phong, phó giám đốc Trung tâm xử lí chất thải Nam Sơn cho biết, quy trình xử lý cá trước đây đã được áp dụng để xử lý gia cầm, gia súc bị dịch bệnh.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 9

Sau khi xử lý xong cá, mỗi xe chở cá lại được vệ sinh, khử trùng để tránh dịch bệnh lây lan trong quá trình di chuyển.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 10

Các phương tiện vận chuyển sau khi vệ sinh phần thùng và bên ngoài để khử mùi còn phải trải qua khâu vệ sinh bằng Cloramin B để đảm bảo vệ sinh và phòng dịch bệnh.

200 tấn cá chết ở Hồ Tây được đưa đi đâu? - ảnh 11

Còn tại Hồ Tây, ngay khi xảy ra sự cố, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Sở Xây dựng nghiên cứu đặt nhiều máy lọc nước. Được biết, đến chiều ngày 3/10mức oxy hòa tan trên mặt nước Hồ Tây đã nâng từ 0 lên 2,8 mg/l.

Hoàng Nam

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !