200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học bơi miễn phí

Nằm trong chương trình phổ cập bơi cho các em trong độ tuổi học sinh, hôm qua, 200 em có hoàn cảnh khó khăn tại quận Long Biên đã được tham gia khoá học bơi miễn phí.
200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học bơi miễn phí - ảnh 1

Các em nhỏ được học bơi miễn phí tại trung tâm.

Nhân tháng hành động vì trẻ em, sáng 24/6 Trung tâm thể thao quận Long Biên tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho các học sinh trên địa bàn quận. 

Trong dịp này, Trung tâm cũng dành 200 suất học bơi, chống đuối nước cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Trung tâm thể thao quận Long Biên coi đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Ngay từ đầu hè, Trung tâm đã mở cửa miễn phí đón hơn 15 ngàn lượt trẻ em đến vui chơi, bơi lội. 

Bên cạnh việc tạo môi trường phát triển thể thao phong trào, trung tâm còn chú trọng đến việc tuyển chọn, phát hiện và đào tạo nền cho các em nhỏ có năng khiếu về các môn thể thao, từ đó làm nguồn cung cấp cho các lớp năng khiếu của thành phố. 

Trước thực trạng báo động về việc học tập quá tải của một bộ phận trẻ em thành phố. Học nhiều khiến việc rèn luyện thể dục thể thao, các hoạt động xã hội bị xem nhẹ, tỉ lệ trẻ em bị cận thị, tự kỷ, béo phì, thấp về chiều cao có chiều hướng gia tăng. 

Đặc biệt, vào mùa hè những vụ đuối nước thương tâm vẫn thường xảy ra với trẻ em do tỉ lệ trẻ em thành phố biết bơi ngày càng thấp. Trung tâm thể thao quận Long Biên cũng tổ chức các lớp đào tạo cho học sinh những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước, giúp các em có được những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự phòng vệ cho mình trong trường hợp đặc biệt. Những lớp học này cũng trang bị thêm cho phụ huynh thông tin về cách phòng chống đuối nước cho trẻ em. 

Năm nay, ngoài việc phát huy những điểm mạnh về đào tạo bơi và tuyên truyền tại các trường học, Trung tâm thể thao quận Long Biên tiếp tục triển khai một hình thức mới trong đào tạo phòng chống đuối nước cho trẻ em đó là trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất, những kỹ năng mềm đơn giản nhất để có thể giúp các em phòng chống đuối nước nếu không may gặp phải. 

Những kỹ năng cơ bản đó là: Làm thế nào để có thể cứu được bạn mình bị đuối nước? Hay chẳng may mình bị đuối nước thì xử lý ra sao? Những buổi học về kỹ năng có cả bậc phụ huynh cùng tham dự và chính các bậc phụ huynh sẽ là kênh truyền thông hiệu quả nhất đến con em mình, giúp các em có ý thức tự bảo vệ mình trong những trường hợp gặp nguy hiểm. Mỗi gia đình sẽ là một hạt nhân trong công tác tuyên truyền, và chắc chắn sẽ có sự lan toả đến cộng đồng, giúp giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ em.

Hoàng Nam

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !