1.500 con cừu đổ bộ "đánh chiếm" thủ đô Tây Ban Nha

1.500 con cừu đổ bộ vào các con phố ở trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, phủ kín nhiều tuyền đường. Sự việc lạ thu hút chú ý của dân địa phương và khách du lịch.

1.500 con cừu đổ bộ vào trung tâm thủ đô Tây Ban Nha

Theo tờ Reuters, đường phố thủ đô Tây Ban Nha đã bị lấp đầy bởi đàn gia súc khổng lồ lên tới 1.500 con. Các phương tiện giao thông cũng ngậm ngùi nhường đường cho cừu.

Đoàn gia súc cùng người chăn nuôi vừa đi dọc theo các con phố ở Madrid vừa trình diễn kèn trống và những điệu nhảy dân gian kéo dài 4 giờ đồng hồ.

Người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc 2 bên đường

Hàng chục nghìn người dân địa phương và khách du lịch xếp hàng dọc 2 bên đường, trên mọi tuyến đường đàn cừu đi qua.

Theo truyền thống, khi đi đến tòa thị chính cũ, đoàn cừu dừng lại, người dẫn đầu trả cho tòa thị chính 25 đồng tiền maravedis (loại tiền xu đúc từ thế kỷ 11) coi như lộ phí để đi qua đường.

Sau đó, những chú cừu sẽ diễu hành qua quảng trường trung tâm Puerta del Sol, qua trụ sở ngân hàng nhà nước Tây Ban Nha, rồi đến công viên Retiro Park.

Đây là một truyền thống xưa cũ trong chương trình bảo vệ súc vật và quyền chăn thả trước mối đe dọa của sự phát triển đô thị và các hình thức canh tác nông nghiệp hiện đại chăn thả cừu.

Người Tây Ban Nha rất tự hào về truyền thống chăn thả gia súc từ hàng trăm năm nay và bảo vệ giống cừu Merino bản địa. Lông cừu Merino là nguyên liệu quan trọng đối với ngành công nghiệp len ở Australia và Nam Mỹ. 

Nhiều thế kỷ trước, gia súc được lùa ra ở các vùng phía Bắc, nơi có những đồng cỏ lớn, và di chuyển đến miền Nam, nơi ấm áp hơn vào mùa đông. Đồng hành cùng đàn gia súc là những người chăn nuôi. Kể từ năm 1994, các con đường lớn được chọn làm nơi chăn thả và lùa cừu.

Đàn cừu đi qua nhiều tuyến phố ở thủ đô Madrid

Đàn cừu đi qua nhiều tuyến phố ở thủ đô Madrid

Khách du lịch chụp ảnh tại sự kiện

Khách du lịch chụp ảnh tại sự kiện

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !