1/3 máy tính Việt Nam nhiễm mã độc Trojan, Worm, virus

Loại mã độc phổ biến nhất ở Việt Nam trong quý 2/2013 là Trojan hỗn hợp (có tỉ lệ phát hiện 21,2% tổng số máy tính).
Tại Hội thảo Báo cáo điều tra an toàn thông tin toàn cầu do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Microsoft tổ chức ngày 22/11/2013, đại diện đến từ Microsoft cho biết, tỉ lệ nhiễm mã độc của các máy tính tại Việt Nam là 36,6% trong quý 2/2013 so với mức 17% của thế giới, nghĩa là hơn 1/3 số lượng máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc, cao gấp hai lần mức trung bình của thế giới.  

Tuy nhiên, có một tin đáng mừng là hệ số CCM (số lượng máy tính được làm sạch/1000 lần thực thi công cụ xóa phần mềm độc hại) của Việt Nam trong quý 2/2013 đạt 18,9, cao gấp 3 lần so với mức trung bình thế giới (5,8).
 
Cũng theo Báo cáo điều tra an toàn thông tin toàn cầu, loại mã độc phổ biến nhất ở Việt Nam trong quý 2/2013 là Trojan hỗn hợp (có tỉ lệ phát hiện 21,2% tổng số máy tính), đứng thứ hai là Worm (19,7%), thứ ba là virus (12,8%).
 
1/3 máy tính Việt Nam nhiễm mã độc Trojan, Worm, virus - ảnh 1
 
Đại diện Microsoft
 
Ông Mark McIntyre, chuyên gia bảo mật của Microsoft, thông báo từ ngày 8/4/2013, Microsoft chính thức chấm dứt sự hỗ trợ cho Windows XP. Lời khuyên đưa ra là người sử dụng nên tải các bản vá Windows XP và các phần mềm diệt virus (miễn phí hoặc trả tiền) để bảo vệ máy tính của mình. Ngay cả các phần mềm Windows XP không có bản quyền cũng được cập nhật bản vá. Theo ông McIntyre, có nhiều người sử dụng Việt Nam không cập nhật bản vá vì e ngại rằng sẽ bị Microsoft vô hiệu hóa phần mềm trên máy họ. Đó cũng là một trong những lý do có nhiều mã độc hiện vẫn lây lan ở Việt Nam mặc dù Microsoft đã có bản vá xử lý các mã độc này. Cũng theo ông McIntyre, các hãng cung cấp phần mềm diệt virus sẽ vẫn tiếp tục cung cấp ra thị trường các phần mềm diệt virus cho Windows XP trong tương lai lâu dài.
 
Nguồn: Mic.gov.vn

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !