13 du khách Thái Lan mất tích tại Hàn Quốc

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc, 13 trong số 174 khách du lịch Thái Lan đến Hàn Quốc vào tuần trước đã không lên chuyến bay trở về vào hủ nhật theo kế hoạch.

Ngày 6/2, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết các du khách Thái Lan đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Muan (tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc), cách Seoul 385 km về phía nam, trên chuyến bay thuê bao (theo phương thức thuê bao trọn gói chuyến bay) đến thăm các điểm du lịch ở tỉnh Nam Jeolla.

Tuy nhiên 13 trong số 174 khách du lịch Thái Lan đã không lên chuyến bay trở về vào chủ nhật. Những du khách mất tích này được cho là đã tự tách khỏi nhóm vào ngày tham quan thứ 4.

 Hành khách đợi check-in tại Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) vào năm 2022. Ảnh: Reuters


Sau hai năm gián đoạn do dịch Covid-19 bùng phát, các chuyến bay quốc tế đến sân bay Muan (tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc) được nối lại. Chuyến bay thuê bao từ Thái Lan là chuyến bay đầu tiên đến sân bay này kể từ sau đại dịch.

Trước đó Chính quyền tỉnh Nam Jeolla (Hàn Quốc) đã đặt mục tiêu thu hút khoảng 2,400 khách du lịch Thái Lan thông qua các chuyến bay thuê bao vào cuối tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, sự cố mất tích của một số khách du lịch Thái Lan có khả năng sẽ gây trở ngại cho mục tiêu này. 

Tháng 8 năm 2022, 55 trong số 280 du khách Thái Lan mất tích trong chuyến du lịch theo đoàn đến đảo Jeju (Hàn Quốc). Cũng trong tháng 10 năm ngoái, 100 du khách Việt Nam cũng bị mất liên lạc ngay sau khi nhập cảnh qua sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Theo Yonhap News Agency

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !