10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày

Theo TT Dự báo KTTV TƯ, đêm qua, tại Lào Cai từ khoảng 22 giờ tuyết đã bắt đầu rơi tại Trạm Tôn. Hôm nay, nhiệt độ Bắc bộ tiếp tục giảm mạnh, cả vùng chìm trong rét đậm rét hại.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Ở Hà Nội, hôm nay 10/1, nhiệt độ chỉ còn 10 đến 14 độ C. Đây là dịp cuối tuần có thời tiết khắc nghiệt nhất kể từ đầu mùa đông đến giờ.  

Do trời lạnh, đường trơn, có mưa lớn, những người thích đi du lịch mong chờ ngắm tuyết cần cẩn trọng khi di chuyển, tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc. 

Dưới đây là dự báo chi tiết các vùng trên cả nước 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 2

Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to trong ngày 10, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Từ ngày 13 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Từ ngày 17 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 3

Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa rải rác, riêng ngày 10, có mưa và mưa rào, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Từ ngày 13 đến ngày 16, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Từ ngày 17 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét.
Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 4

Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa, riêng ngày 10 có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía bắc có rét đậm.

Từ ngày 13 đến ngày 19, nhiều mây, có mưa rải rác tại phía nam khu vực trong ngày 13, ngày 14 và ngày 17, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 5

Từ ngày 10 đến ngày 12, phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 13 đến ngày 19, phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 13, ngày 14 và ngày 17, ngày 18, những ngày khác có mưa vài nơi; phía nam mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời lạnh.
Tây Nguyên
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 6

Từ ngày 10 đến ngày 19, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ
10/1: Thời tiết Hà Nội khắc nghiệt nhất từ đầu mùa, Sapa tuyết rơi dày - ảnh 7

Từ ngày 10 đến ngày 19, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

T.Huyên

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !