1000 suất quà Trung thu cho trẻ em miền núi

Ngày 15-18/9/2013 (tức từ 11-14 Âm lịch) tại tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra chương trình Trung thu với chủ đề“Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em dân tộc, miền núi”  do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức.

Tiếp nối thành công của các chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” hàng năm, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Uỷ Ban Dân tộc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình, và một số cơ quan hữu quan tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em dân tộc, miền núi” từ ngày 15-18/9/2013 (tức từ 11-14 Âm lịch) tại tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra sáng nay, ông Đỗ Đức Ngọ, Phó Chủ tịch hội Bảo về quyền trẻ em Việt Nam, cho biết: Hòa Bình là tỉnh miền núi, là một trong những tỉnh có nhiều trẻ em khó khăn. Nhiều gia đình các em di dân để tạo chỗ cho lòng hồ thủy điện, có học sinh con em gia đình công nhân thủy điện đã mất việc... Sự kiện diễn ra tại Hòa Bình là sự kiện kết nối yêu thương với các trẻ em dân tộc miền núi...

1000 suất quà Trung thu cho trẻ em miền núi - ảnh 1
Ông Đỗ Đức Ngọ, Phó chủ tich Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, đang phát biểu

Được biết, Hòa Bình là tỉnh miền núi cao phía Tây Bắc có diện tích 4.662.5 km² bao gồm 10 huyện và 1 thành phố với 73% dân số là người dân tộc thiểu số trong đó dân tộc Mường chiếm 63% tổng số dân của toàn tỉnh...

Do địa hình núi cao hiểm trở, gió lốc, mưa đá, lũ quét thường xuyên xảy ra vào mùa mưa bão nên điều kiện sống của người dân nói chung và trẻ em nói riêng của tỉnh Hòa Bình còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

1000 suất quà Trung thu cho trẻ em miền núi - ảnh 2
Trẻ em vùng cao chịu khó khăn vất vả. Nguồn Internet

Năm 2012, toàn tỉnh Hòa Bình có tổng số 201.525 trẻ em trong đó có 47.899 trẻ nằm trong các hộ gia đình nghèo và 1.489 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật, trẻ bị nhiễm HIV...  Điều kiện sống của trẻ em dân tộc ở tỉnh Hòa Bình còn khó khăn nên các em cũng chịu nhiều thiệt thòi trong hưởng quyền vui chơi giải trí. Toàn tỉnh chỉ có 01 Cung văn hóa Thiếu nhi, 01 Trung tâm Thanh thiếu nhi do tỉnh quản lý, 02 Nhà thiếu nhi cấp huyện và 02 điểm vui chơi cấp xã được đưa vào sử dụng.

Vì vậy, chương trình Trung thu năm nay được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình không chỉ là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với trẻ em dân tộc, miền núi mà nó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng xã hội đối với việc chăm lo, bảo vệ quyền của trẻ em đặc biệt là quyền vui chơi giải trí của những trẻ em ở vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

1000 suất quà Trung thu cho trẻ em miền núi - ảnh 3
Các nhà báo tham dự đông đảo tại buổi họp báo tổ chức Trung thu cho thiếu nhi

Chương trình “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em dân tộc, miền núi”  tổ chức vào ngày 15/9/2013 (tức 11/8 Âm lịch) tại Hòa Bình sẽ có nhiều hoạt động. Buổi chiều, trước khi đêm Trung thu khai mạc sẽ diễn ra cuộc giao lưu giữa trẻ em với trẻ em của 5 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Thanh Hóa và Hà Nội; giữa trẻ em với lãnh đạo Trung ương, địa phương để nói lên tiếng nói của trẻ em và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em tại cộng đồng. 

Đặc biệt trong đêm Trung thu, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tham dự và chia vui với gần 1000 trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc của 4 tỉnh. Ban tổ chức sẽ trao 500 xuất học bổng và 1000 suất quà cho trẻ em là học sinh nghèo học giỏi, học sinh là con em dân tộc miền núi của tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh miền núi phía Bắc. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao tặng đồ chơi cho một số trường mầm non và hiện vật cho trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và một số vùng lân cận.

Đặc biệt, chương trình còn có sự giao lưu kết nghĩa giữa các em học sinh khiếm thị Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu- Hà Nội với trẻ em tình Hòa Bình.

Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa trong việc kết nối yêu thương, chia sẻ khó khăn với các em nhỏ miền núi. Đồng thời, là một hoạt động giáo dục nhân cách cho trẻ em rất hữu ích.

Chương trình rất mong được sự tham gia tài trợ của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5 Cung trí thức thành phố, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 043.7823933 (34-35-36)                   

Email: hoibveqtevn@gmail.com

Số TK: 102.01.0000.658.555 VNĐ, Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Thành phố Hà Nội.

Khi cần xin liên hệ trực tiếp với bà Ninh Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Thường trực Ban tổ chức Sự kiện Trung thu năm 2013. Điện thoại: 043.7823935 và 0913557551.

 Email: ninhhongttr@gmail.com

Hồng Chuyên

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !