100% tàu cá đang hoạt động của Tiền Giang đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 964/964 tàu cá đang hoạt động đã lắp đặt thiết bị VMS, đạt tỷ lệ 100%.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 


Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tiền Giang, tổng số tàu cá của tỉnh đến thời điểm hiện tại là 1.454 chiếc/423.740kW, với 10.229 thuyền viên thuyền viên hoạt động trực tiếp trên tàu.

Trong đó, tàu cá từ 24 mét trở lên là 146 chiếc/86.554kW với 1.613 thuyền viên; tàu cá từ 15 mét đến dưới 24 mét là 939 chiếc/314.271kW với 7.352 thuyền viên; tàu cá dưới 15 mét là 369 chiếc/22.915kW với 1.264 thuyền viên.

Toàn tỉnh hiện có 964/964 tàu cá đang hoạt động đã lắp đặt thiết bị VMS, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, tàu cá có chiều dài từ 15 mét đến dưới 24 mét là 833 chiếc và từ 24 mét trở lên là 131 chiếc. Số tàu cá còn lại chưa lắp đặt thiết bị VMS là 121 chiếc, gồm các tàu cá đậu bờ, ngưng hoạt động do tàu bị chìm, cháy nhưng chưa thực hiện xóa đăng ký, tàu đậu bờ ngưng hoạt động, chờ bán, sửa chữa,..

Ngoài ra, tỉnh Tiền Giang đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác chống khai thác IUU; tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Luật Thủy sản 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản, các quy định về chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh.

Các địa phương, đã tuyên truyền 36 cuộc/816 lượt người dự và 33 lượt phát thanh, phát sóng truyền hình. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hướng dẫn về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, không vi phạm vùng biển nước ngoài cho 6.809 lượt phương tiện/42.509 lượt ngư dân; các Đồn, Trạm Biên phòng đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát, kết hợp tuyên truyền là 14.981 lượt phương tiện/75.994 lượt ngư dân; Sở Nông nghiệp và PTNT, cấp phát 1.200 tài liệu các loại và 02 tin, bài trên báo,..

Nhờ vậy, nhận thức của ngư dân trên địa bàn tỉnh đối với việc chống khai thác IUU đã có nhiều chuyển biến tích cực, ngư dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đã tuân thủ nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU. Trong tháng 10/2021, không ghi nhận thông tin tàu cá Tiền Giang vi phạm vùng biển bị nước ngoài bắt giữ.

H. Anh 

Kiên Giang: Siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm IUU

Là tỉnh có đội tàu khai thác hải sản lớn nhất nước (9.800 tàu cá), để thực hiện có hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Kiên Giang cần siết chặt kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm.

Hà Tĩnh: Cứu hộ thành công 9 ngư dân cùng 2 thuyền cá gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá trên biển, 2 thuyền cá cùng 9 ngư dân không may gặp nạn. Được cứu hộ kịp thời, hiện tại 4 ngư dân đã vào bờ an toàn, 5 ngư dân còn lại đang được tàu của Hải đội 2 tiếp cận, lai dắt vào bờ.

Phấn khởi chuyến đi biển thu nhập 200 triệu đồng của ngư dân Nghệ An

Sau 2 ngày vươn khơi bám biển, tàu cá 1.000 CV của ngư dân Trần Văn Lưu (SN 1978, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cập cảng với những khoang cá đầy ắp, mang lại thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

Năng động chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, lao động ở vùng biển Nghệ An

Ngoài những giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hải sản, thì chính quyền các xã ven biển huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang nỗ lực đẩy mạnh mở rộng đa dạng ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế.  

Nghệ An: Đăng kiểm cho hàng trăm tàu cá để đảm bảo an toàn

Hàng trăm tàu cá của ngư dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được cơ quan chức năng tiến hành làm đăng kiểm để đảm bảo an toàn khi khai thác trên biển.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền về các quy định IUU cho ngư dân

Thời gian vừa qua, hàng trăm ngư dân ở Nghệ An đã được cơ quan chức năng  tuyên truyền về các quy định IUU, từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

 

Nơi xây dựng cảng đặc biệt Liên Chiểu hơn 3.400 tỷ đồng

Dự án cảng Liên Chiểu nằm dưới chân đèo Hải Vân, có quy mô hơn 3.400 tỷ đồng, đang được khẩn trương hoàn thiện thủ tục để tiến hành đấu thầu, khởi công vào đầu tháng 9/2022.

Người trẻ hào hứng chèo SUP trên biển từ tờ mờ sáng, tận hưởng bình minh

Từ 5h sáng, trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) đã rất nhộn nhịp. Hàng trăm bạn trẻ đổ về đây để trải nghiệm dịch vụ chèo thuyền ván đứng (SUP) trên bãi biển.

Giá xăng dầu tăng cao, càng ra khơi càng lỗ, nhiều tàu cá nằm bờ, hải sản khan hàng tăng giá

Giá xăng dầu tăng cao đã đẩy chi phí nhiên liệu cho chuyến biển tốn hàng trăm triệu đồng, trong khi sản lượng đánh bắt ít nên nhiều ngư dân càng ra khơi càng thua lỗ dẫn đến nguồn cung hải sản khan hiếm, giá tăng mạnh.

Nuôi tôm vùng cát ven biển đem lại hiệu quả kinh tế bền vững

Tăng giá trị sản xuất đi liền bảo vệ môi trường là một trong những yêu cầu phát triển bền vững ngành thủy sản, trong đó nuôi tôm trên vùng cát ven biển đang là mô hình được kỳ vọng

Đang cập nhật dữ liệu !