10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới

Bất kể bạn có mộ đạo hay không, nhưng khi được tận mắt chứng kiến những bức tượng khổng lồ này, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác thành kính xen lẫn nể phục trước những tuyệt tác này.

1. Tượng Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro, Brazil 

Bức tượng biểu trưng của Brazil này cao 30 mét, nặng 635 tấn và được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1922 đến năm 1931, mặc dù ý tưởng xây dựng bức tượng đã ra đời từ những năm 1850. 

Tuy nhiên, năm 1889 nước này đã trở thành một nước cộng hòa, và với sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước, các ý tưởng đã bị vứt xó.

Năm 1920, nhóm Công giáo Rio bắt đầu tổ chức sự kiện nhận quyên góp từ người Công giáo Brazil để tài trợ cho việc xây dựng bức tượng. Kỹ sư địa phương, Heitor da Silva Costa là người thiết kế tượng.

Tượng có cột thu lôi trên cánh tay, đầu và hai bàn tay; trung bình, nó bị sét đánh 12 lần vào  mỗi mùa hè.
10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 1

2. Tượng Chúa Kito nằm dưới đáy đại dương ở Key Largo, Florida

Bức tượng đồng khắc họa Chúa Giesu Kito này cao 2,6 mét, nặng 260 kg, được đặt dưới biển ở Key Largo, Florida. Đây là một trong ba tác phẩm của nghệ sĩ người Ý Guido Galletti; hai bức tượng còn lại được đặt ở vùng biển ngoài khơi Grenada, Caribbean và biển Địa Trung Hải gần Italy.

Năm 1965, bức tượng được đặt xuống vị trí thấp hơn mực nước biển 7m, có nghĩa là những người bơi lặn ở đây có thể nhìn thấy nó.

Bức tượng cũng là một điểm nổi bật của tour du lịch thuyền đáy kính tại địa phương.

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 2

3. Tượng Phật Dordenma (Kim Cang Phật) ở Thimphu, Bhutan

Sau khi hoàn thành, tác phẩm điêu khắc bằng vàng và đồng này sẽ trở thành một trong những bức tượng Phật cao nhất thế giới, với chiều cao 51 mét.

Theo dự kiến, tượng được hoành thành vào năm 2010, nhưng trên thực tế, công trình hy vọng sẽ được hoàn thành vào năm tới. 

Tổng số tiền dự kiến đầu tư cho dự án lên tới 47 triệu USD.

Bên trong bức tượng là ngôi nhà với 125.000 tượng Phật nhỏ hơn và một thiền đường.

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 3

4. Tượng Cristo de la Concordia ở Cochabamba, Bolivia

Cristo de la Concordia là bức tượng Chúa Giêsu lớn thứ hai trên thế giới và là bức tượng lớn thứ ba ở Nam bán cầu.

Với chiều cao 33 mét (mỗi mét tượng trưng cho một năm trong cuộc đời của Chúa Kitô), nó chỉ cao hơn vài cm so với bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Rio de Janeiro.

Ngoài ra, một sàn quan sát còn được bố trí phía trong cánh tay của bức tượng để có thể tận hưởng  cảnh tượng ngoạn mục trên khắp Cochabamba. 

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 4

5. Tượng Laykyun Setkyar ở Monywa, Myanmar

Laykyun Setkyar ở Myanmar là một trong những bức tượng lớn nhất thế giới, với chiều cao lên tới 116m.

Công cuộc xây dựng bức tượng, là hiện thân của Đức Phật Gautama bắt đầu vào năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008.

Có 32 câu chuyện gắn liền với đức Phật, 12 trong số đó được dành riêng để mô tả chi tiết đáng sợ về địa ngục.

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 5

6. Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Pho tượng đá cao 71m này được xây dựng từ thời nhà Đường và nằm ở chỗ hợp lưu của ba con sông Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.  Bức tượng đá đối diện với núi Nga Mi, và dòng sông chảy dưới chân Phật. 

Công việc tạc tượng được khởi đầu vào năm 713 sau CN, mặc dù đến năm 803 sau CN vẫn chưa được hoàn thành. Việc xây dựng do nhà sư Trung Quốc Hải Thông phụ trách. Ông tin rằng sự hiện diện của một vị Phật bằng đá này sẽ làm cho sông trở nên êm đềm. Tuy nhiên, do không đủ kinh phí thực hiện, nhà sư Hải Thông đã tự sát trong tuyệt vọng.

 Sau đó 90 năm, khi một quan chức địa phương quyết định hoàn thành dự án, mong muốn của Hải Thông đã thành sự thật, mặc dù không hoàn toàn theo dự định của ông. 

Trong thời gian xây dựng, rất nhiều tảng đá đã được gỡ bỏ từ các vách đá và đặt xuống lòng sông bên dưới, nhờ đó mà sông nông hơn và và dễ dàng di chuyển.

Lạc Sơn Đại Phật đã được liệt kê trong danh sách di sản thế giới của UNESCO từ  năm 1996.

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 6

7. Bức tượng khổng lồ thần Murugan ở Selangor, Malaysia

Bức tượng này có chiều cao 42 mét, được cho là hình tượng vị thần Hindu cao nhất thế giới.

15 nghệ nhân điêu khắc lành nghề đến từ Ấn Độ đã mất 3 năm để hoàn thành bức tượng này, với vật liệu gồm 250 tấn thép, 1550 m2 bê tông và 300 lít sơm vàng.  

Bức tượng được công bố trong lễ hội Thaipusam hằng năm diễn ra năm 2006; hiện tại, tượng thần Murugan được đặt ngay phía ngoài Động Batu nổi tiếng của Malaysia.

Điều bất ngờ là,  tượng thần Murugan chỉ cách con bò năm chân – bức tượng kỳ lạ nhất trên thế giới  vài mét.

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 7

8. Tượng Phật Thiên Tân ở Hong Kong

Bức tượng cao nhất Thế giới bằng đồng khắc họa hình ảnh Phật ngồi thiền ngoài trời này phải mất 12 năm để hoàn thành.

Tượng Phật Thiên Tân cao 34 mét, nặng 250 tấn, nằm bên cạnh Tu viện Po Lin của Hồng Kông, được coi là trung tâm của Phật giáo.

Lòng tượng Phật có ba thánh đường, được cho là chứa di thể hóa tro của Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài ra còn có một quả chuông khắc khổng lồ đánh chuông 7 phút/ lần, để xóa đi 108 mối phiền lụy của nhân gian. 

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 8

9. Tượng Phật nằm Wat Pho ở Bangkok, Thái Lan

Được đặt ở khu quần thể đền Wat Pho, cách Cung điện Hoàng Gia Thái Lan vài mét, pho tượng Phật nằm có chiều cao cao 15 mét và có chiều dài 43 mét.

Bộ phận được trang trí công phu nhất là bàn chân, có những hình tượng hoa văn được khảm ngọc trai tấm mô tả 108 tướng tốt của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Phía trên của bức tượng là một chiếc ô bảy tầng đại diện cho nhà nước Thái Lan và 108 bát bằng đồng được đặt dọc theo chiều dài của tượng. Tương truyền là khi đặt đồng xu vào bát, mong ước sẽ trở thành sự thực. 

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 9

10. Tượng Quán Thế Âm Sendai Daikannon ở thành phố Sendai, Nhật Bản

Pho tượng màu trắng lấp lánh nằm ở Sendai, Nhật Bản, là bức tượng cao thứ sáu trên thế giới và mô tả một vị Bồ Tát Nhật Bản, hay còn gọi là bậc giác ngộ.

Với chiều cao 100m, bức tượng là hình ảnh của một vị Phật bà cầm một hòn đá ước ở tay phải và một bình nước ở bên trái.

Hiện tại, công trình kiến trúc này có một hệ thống thang máy cho phép tiếp cận vị trí trên đỉnh tượng để ngắm nhìn cảnh vật tuyệt đẹp xung quanh. 

10 bức tượng tôn giáo ấn tượng nhất thế giới - ảnh 10

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Phương Lâm (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !