YouTube tiết lộ thời gian bỏ chặn tài khoản của ông Trump

Bà Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành YouTube hôm 4/3 cho biết, YouTube đã sẵn sàng gỡ bỏ chặn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi nguy cơ bạo lực giảm.

“Tôi muốn xác nhận rằng chúng tôi sẽ gỡ bỏ việc chặn tài khoản khi chúng tôi nhận thấy nguy cơ bạo lực đã giảm xuống. Cho đến hôm nay, tôi rất khó nói khi nào điều này sẽ xảy ra, nhưng vẫn có nguy cơ bạo lực gia tăng”, hãng tin RIA dẫn lời bà Susan.

{keywords}
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc điều hành YouTube nói thêm, khi đưa ra quyết định, YouTube sẽ dựa vào một số yếu tố, chẳng hạn như các tuyên bố và cảnh báo từ các cơ quan chức năng, sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhân viên thực thi pháp luật, cũng như bản chất các tuyên bố của người dùng trên chính nền tảng đang được giám sát bởi các chuyên gia.

Theo truyền thông Mỹ, cùng ngày, cảnh sát Điện Capitol đã tăng cường an ninh cho khu phức hợp các tòa nhà chính phủ do khả năng xảy ra một vụ tấn công mới.

“Sở Cảnh sát Điện Capitol nhận thức được bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào đối với các thành viên Quốc hội hoặc khu phức hợp Điện Capitol và sẵn sàng đối phó với chúng. Chúng tôi đã nhận được thông tin tình báo cho thấy có thể có âm mưu xông vào Điện Capitol của một nhóm vũ trang nào đó vào thứ Năm (4/3)”, thông báo cho biết.

Theo cơ quan chức năng, cảnh sát đã tăng cường các biện pháp an ninh, bao gồm cả việc tăng số lượng nhân viên. Do tính chất bí mật của thông tin, các chi tiết bổ sung không được tiết lộ.

BBC News đưa tin, các cuộc tấn công vào trụ sở Quốc hội có thể do những người ủng hộ thuyết âm mưu theo chủ nghĩa cực đoan được gọi là phong trào QAnon thực hiện, họ muốn ông Trump quay trở lại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ thứ hai.

Họ đã chọn ngày này bởi vì trước khi Tu chính án 20 của Hiến pháp Mỹ được thông qua năm 1933 - chuyển ngày tuyên thệ nhậm chức tổng thống và Quốc hội tới tháng 1, các lãnh đạo Mỹ nhận nhiệm sở ngày 4/3.

Trước đó, YouTube cùng với các mạng xã hội chính thống khác đã chặn tài khoản của ông Trump vô thời hạn sau sự kiện ngày 6/1, khi những người biểu tình xông vào Điện Capitol khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát cùng hàng chục cảnh sát khác bị thương.

Giới siêu giàu Mỹ bị đề xuất nộp thuế hàng tỉ USD

Giới siêu giàu Mỹ bị đề xuất nộp thuế hàng tỉ USD

Bloomberg đưa tin, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ do bà Elizabeth Warren dẫn đầu đã đề xuất đánh thuế đối với giới siêu giàu ở nước này.

Thanh Bình (lược dịch)

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !