Yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động tại những cơ sở độc hại

Tỉnh Ninh Thuận đã tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt chú trọng những công việc có yếu tố độc hại, cháy nổ.

Ảnh minh họa

Toàn tỉnh Ninh Thuận hiện có gần 2.340 cơ sở, doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, với tổng số lao động trên 44.400 người, tập trung chủ yếu ở các ngành: nông nghiệp, thuỷ sản, xây dựng, dịch vụ và khai khoáng… trong đó một số lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động như khai thác thuỷ sản, xây dựng, khai khoáng…

Để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro có thể xảy ra, ngành Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh không chỉ tuyên truyền rộng rãi trong các doanh nghiệp mà còn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động dành cho đối tượng là cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp, người lao động làm các nghề, công việc yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm...

Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động.

Tuy nhiên, qua các cuộc thanh tra, kiểm tra cho thấy, nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn chưa quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo hộ lao động; không thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, sức khỏe cho người lao động.

Mặt khác, đa số người lao động chưa nhận thức đầy đủ về an toàn vệ sinh lao động nên còn chủ quan, chưa thực hiện đúng quy định về an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất, chấp nhận làm việc trong môi trường độc hại, thiếu an toàn...

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !