Yến Sào Khánh Hòa nhận giải thưởng ASXH vì cộng đồng 2015

Ngày 11/4 vừa qua, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng 2015".

Với những đóng góp tích cực cho nền kinh tế nước nhà cũng như xã hội và cộng đồng trong hơn 20 năm qua, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa) đã vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng 2015" do Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao tặng. 

Yến Sào Khánh Hòa nhận giải thưởng ASXH vì cộng đồng 2015 - ảnh 1

Yến Sào Khánh Hòavinh dự nhận được giải thưởng "Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng".

Đây là giải thưởng nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực trong việc xây dựng và triển khai các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, qua đó cũng tôn vinh các doanh nghiệp có những thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm an sinh xã hội cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế, xã hội Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 3 giải thưởng được diễn ra. 

Được thành lập năm 1990, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay quy mô công ty đã lến đến 23 đơn vị trực thuộc và 3 công ty thành viên, sở hữu hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp, trong đó nhiều sản phẩm có mặt ở 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ở trong nước, công ty đã có hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý ở 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Các đơn vị của công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch chỉ tiêu sản lượng yến sào và doanh thu được Nhà nước giao. Điển hình như năm 2014, tổng doanh thu của công ty đạt trên 3.900 tỷ đồng, tăng hơn 39 lần so với năm 2005, nộp ngân sách 382 tỷ đồng, tăng hơn 10 lần so với năm 2005.

Chú trọng vào nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm , thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp, tạo hàng nghìn công ăn việc làm cho người dân địa phương nhưng trách nhiệm với cộng đồng của Công ty luôn được ông Lê Hữu Hoàng, Tổng giám đốc, đề cao. 

Cụ thể, đã có rất nhiều hoạt động vì cộng đồng được tổ chức trong nhiều năm qua như đóng góp cho các quỹ: Xóa đói giảm nghèo, Vì người nghèo, Vì Trường Sa thân yêu; Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa; Chung tay góp sức bảo vệ Biển Đông, trao học bổng cho nhưng học sinh nghèo vượt khó tại địa phương...  bên cạnh việc bảo trợ cho hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh.

Thông qua chính quyền địa phương, Công ty đã hỗ trợ cho những người dân trước đây sống bằng nghề mót yến, học nghề, tạo công ăn việc làm ổn định để họ không quay lại nghề cũ nguy hiểm và trái pháp luật. Bên cạnh đó, Công ty còn hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo trên địa bàn Nha Trang, Diên Khánh, Cam Ranh; hỗ trợ sách vở, sản phẩm nước yến sào Sanest cũng như tài chính cho nhiều trường học. Mỗi năm nhân dịp Tết đến xuân về, lãnh đạo Công ty đều tổ chức thăm và tặng quà cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, hộ nghèo phường Vĩnh Nguyên, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, nuôi dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

Với những đóng góp không nhỏ cho những nghiên cứu khoa học trong công nghiệp khai thác và chế biến Yến, lợi ích kinh tế từ từ việc xuất khẩu Yến sào và luôn tích cực trong các phong trào an sinh xã hội góp phần mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, ngày 21/3 vừa qua, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã vinh dự đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước tặng thưởng nhân kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.

Trước đó, cũng trong tháng 3 và 4 vừa qua, Công ty  đã lập Kỷ lục Guiness Châu Á về số lượng hang đảo yến và sản lượng yến sào, nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2014 lần thứ I. Ông Lê Hữu Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc". 

Nguyên Trang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.