Xúc động hình ảnh tân binh xứ Nghệ lên đường ngày nhập ngũ

Trong giờ phút chia tay lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc, nhiều tân binh xứ Nghệ đã không cầm nổi nước mắt để tạm biệt người thân và bạn bè.

Năm 2019, toàn tỉnh Nghệ An có 3.200 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong số 3.200 tân binh, có 777 người là con em đồng bào dân tộc, 190 thanh niên theo đạo. Chất lượng tân binh được nâng cao, toàn tỉnh có 735 thanh niên sức khỏe loại 1, trên 1.800 thanh niên sức khỏe loại 2 và hơn 800 thanh niên sức khỏe loại 3.

Sáng 21/2, theo ghi nhận của PV Infonet tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã tập trung về tại sân vận động huyện để đưa tiễn người thân lên đường nhập ngũ.

Năm 2019, huyện Thanh Chương được giao tuyển chọn và gọi 304 thanh niên nhập ngũ.

Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Chương đã tặng giấy khen cho 17 tân binh đã có thành tích xuất sắc trong quân ngũ nay hết nghĩa vụ trở về địa phương và tặng hoa cho các đơn vị nhận quân. 

Trong giây phút chia tay lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc, nhiều tân binh đã không cầm nổi nước mắt lưu luyến tạm biệt người thân và bạn bè.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận không khí giao, nhận quân tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An sáng 21/2/2019:

Việt Hòa
Từ khóa: Tân binh lên đường nhập ngũ xúc động Thanh Chương Nghệ An Quân khu 4

Cá chết nổi trắng trên hồ Tây Hà Nội

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào ngày 5/10 tại hồ Tây (Hà Nội) đoạn khu vực phố Nguyễn Đình Thi xuất hiện hiện tượng cá chết, bốc mùi nồng nặc.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái ở Thạch Thất bị truy tố khung tử hình

Sau một thời gian điều tra, đối tượng Nguyễn Trung Huyên đã bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố hai tội "Cố ý gây thương tích" và "Giết người", với khung phạt tử hình.

Cầu Thanh Trì thu hẹp làn hỗn hợp: Ô tô vẫn đi vào đường dành cho xe máy

Mặc dù làn đường hỗn hợp trên cầu Thanh Trì đã được thu hẹp thành làn đường dành cho các phương tiện xe máy, xe đạp nhưng do chưa có biển báo nên nhiều xe ô tô vẫn đi vào làn đường này.

Ùn tắc kéo dài ở hầm chui Lê Văn Lương ngay sau khi vừa thông xe chưa đầy nửa giờ

Đúng 7h sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương chính thức được đưa vào sử dụng, tuy nhiên sau khoảng gần 30 phút, tình trạng ùn tắc kéo dài trên tuyến đường này. Hiện tại chỉ mở một chiều hướng từ đường Tố Hữu vào trung tâm Hà Nôi.

Đang điều tra vụ nam thanh niên ở Hà Nội vờ mua vàng rồi giật bỏ chạy

Giả vờ làm khách mua vàng, nam thanh niên vào cửa hàng vàng hỏi mua, khi chủ cửa hàng cho xem, đối tượng liền giật vàng bỏ chạy khỏi cửa hàng nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Khen thưởng Trưởng bản cùng người dân cứu hàng chục người thoát khỏi lũ quét kinh hoàng

Giữa dòng lũ quét kinh hoàng, Trưởng bản và một người dân địa phương ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã dũng cảm, kịp thời cứu nhiều người thoát nạn.

Chính thức thông xe hầm chui 700 tỷ qua 'điểm đen ùn tắc' Lê Văn Lương-Tố Hữu-Vành đai 3 Icon

Nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui khi thông xe được kỳ vọng sẽ giải quyết cơ bản tình trạng ùn tắc, xung đột giao thông tại đây, nhất là vào giờ cao điểm.

Cầu Sông Lừ bị 'lãng quên' hàng chục năm, cỏ mọc um tùm, rác chất đống, khói bốc nghi ngút

Gần 10 năm bị lãng quên, cây cầu qua sông Lừ ở phố Trịnh Đình Cửu ở quận Hoàng Mai vẫn dở dang, nằm chơ vơ, hoen gỉ, trở thành nơi vứt rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Vườn hoa hơn 120 tuổi ở Hà Nội sắp được cải tạo

Vườn hoa Diên Hồng có diện tích 4.240m2, nằm trên địa bàn phường Tràng Tiền, giao giữa các phố Ngô Quyền - Lý Thái Tổ - Lê Phụng Hiểu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được cải tạo trong tháng 10 này.

Đang cập nhật dữ liệu !