Xúc động câu chuyện con trai cõng bố tới rạp chiếu phim

Bức ảnh ghi lại hình ảnh người con trai cõng bố đi xem phim khiến hàng trăm nghìn cư dân mạng xúc động.

{keywords}
 
{keywords}
 

Tài khoản Phan Thị Nga chia sẻ khi đi xem phim vô tình chứng kiến hình ảnh anh thanh niên cõng bố đang nằm viện đến rạp: "Ông vẫn đang mặc trên người cái quần của bệnh nhân, tay chân đều rung. 

Khi anh ấy đưa bố đến rạp, cẩn thận đặt ông xuống ghế không quên dặn "bố ngồi im để tui lại mua vé" hình như ông không còn nói được nữa, chỉ gật đầu.

Mình ngồi cách đó 2 bàn nên quan sát được khá rõ, anh con trai mua vé xong lại chạy vội lại xem bố có ổn không, xong lại xếp hàng mua bỏng ngô với cả nước.

Mua xong anh lại chạy lại cười rạng rỡ nói với ông "xong rồi nị, ta vô coi thôi, sắp chiếu rồi" vậy là anh cõng ông, cô nhân viên dọn dẹp cầm hộ bỏng và nước.

Thật sự chết lặng đi vài giây khi nhìn thấy cảnh này, liệu rằng mai sau già, ốm đau bệnh tật người bên chúng ta ngoài các con chả có ai. Liệu rằng mai sau bố mẹ chúng ta già đi, bệnh tật bản thân có chăm lo được 1 phần của như thế này?".

Ngay lập tức bài đăng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận khắp các nhóm mạng xã hội đông thành viên.

Câu chuyện đã khiến cho nhiều người không kìm được cảm xúc khi nhớ tới bố mẹ của mình. Thương bố mẹ cả đời vất vả nuôi nấng con cái nên người, ai cũng mong nhanh chóng được trở về bên gia đình để được báo hiếu bố mẹ. 

Nhiều người để lại bình luận xúc động:

"Thật tuyệt vời. Khi về già nhiều tiền nhiều của cũng đã mãn nguyện với cuộc đời. Mình đã hy sinh để có nhiều thứ nhưng không thể bằng khi tuổi già có con có cháu hiếu thảo nâng niu mình như này";

"Thấy trân trọng anh con trai quá. Biết đâu đây là nguyện ước của người gần đất xa trời và anh ấy đã làm tất cả những gì có thể";

"Tôi nhất định báo hiếu bố mẹ đến khi không thể được nữa thì thôi, đã là bố mẹ, nhất định phải được con cái phụng dưỡng... Tôi không chấp nhận được việc ông bà vất vả nuôi nấng con cháu để rồi cuối đời cô đơn, thế nên tôi sẽ chăm sóc phụ huynh hết khả năng của mình".

{keywords}
 

Chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ vẫn vô tình bắt gặp những hình ảnh xúc động như thế này. Hãy yêu thương bố mẹ ngay từ bây giờ, ngay khi họ còn cảm nhận được sự hiếu thảo của chúng ta, đừng để khi bố mẹ già yếu nhắm mắt xuôi tay con cái mới đua nhau báo hiếu vì lúc đó mọi thứ đã quá muộn. 

Khoảnh khắc con trai vuốt tóc cho mẹ già làm thẻ căn cước công dân 'đốn tim' dân mạng

Khoảnh khắc con trai vuốt tóc cho mẹ già làm thẻ căn cước công dân 'đốn tim' dân mạng

Hình ảnh giản dị về người con trai vuốt tóc, sửa sang quần áo chỉnh tề cho mẹ già khi đi làm căn cước công dân khiến ai xem cũng xúc động.

Lam Giang

Song hành chuyển đổi số trong giáo dục là trang bị "vắc xin số" cho học sinh, giáo viên

“Tôi cho rằng thời gian tới, giáo dục phải hướng tới trang bị cho trẻ kỹ năng an toàn trên không gian mạng”, PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Cha mẹ đăng ảnh, kết quả học tập của con trẻ lên mạng xã hội cần đúng luật

Nếu con dưới 7 tuổi thì việc bố mẹ đăng thông tin thuộc nhóm bí mật đời sống riêng tư của con lên mạng xã hội sẽ không phạm luật. Còn đưa hình ảnh trẻ em từ 7 tuổi trở lên lên mạng xã hội phải có sự đồng ý của trẻ.

Cách giúp con thức dậy tràn đầy niềm vui vào mỗi buổi sáng

Một ngày mới bắt đầu với nhiều tâm trạng khác nhau, có người mệt mỏi, ủ rũ nhưng cũng có người cảm thấy sảng khoái và hứng khởi để bắt đầu mọi thứ.

Khởi động chiến dịch Vaccine Số 2022, phát video bảo vệ trẻ em trên TikTok

Những video phản ánh về nạn quấy rối, bắt nạt trên mạng cùng với nội dung giáo dục nâng cao an toàn cho trẻ em sẽ được phát trên TikTok.

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhiều trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng

Mỗi năm, Trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng đã tiếp nhận và tư vấn khoảng 30 trường hợp trẻ em bị xâm hại trên mạng.

Hàng chục nghìn học sinh Đà Nẵng được hướng dẫn kỹ năng phòng tránh xâm hại trên mạng

Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong những năm qua, các quận huyện tại Đà Nẵng đã vào cuộc tích cực, triển khai hàng loạt các buổi tập huấn, tuyên truyền, ngoại khoá… cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Đà Nẵng: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng là một hình thức xâm hại nguy hiểm như các hình thức xâm hại khác. Vì thế việc cấp thiết là phải có giải pháp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

Cách bảo vệ trẻ em trên mạng của một trường tiểu học ở Hà Nội

Để giúp học sinh sử dụng internet an toàn, Trường Tiểu học An Thượng B thường xuyên gửi các video tuyên truyền an toàn trên không gian mạng vào các nhóm lớp để phụ huynh cùng theo dõi và có biện pháp quản lý con.

Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng thế nào?

"Hai con học tiểu học và THCS của tôi rất hay lên mạng để xem các video phục vụ học tập, giải trí. Tôi lo con mất an toàn trên mạng. Tôi muốn biết Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như thế nào?", bạn đọc Thanh Hùng (Hà Nội).

Đối tượng rủ bé gái về nhà chơi rồi giở trò đồi bại, từ mối nguy quen qua mạng xã hội

Theo luật sư, việc chưa giao cấu, quan hệ tình dục được với cháu A. là nằm ngoài ý muốn của Nam. Dù chưa thực hiện được hành vi nhưng đối tượng Nam vẫn có thể bị phạt tù từ 7-15 năm, với thủ đoạn của y.

Đang cập nhật dữ liệu !