Xuất hiện cặp mẹ con cá heo hồng cực hiếm ở Mỹ

Một con cá heo hồng cực kỳ quý hiếm đã sinh con lần đầu tiên, khiến những nhà bảo tồn động vật vô cùng vui mừng.

Mẹ con cá heo hồng cực hiếm cùng xuất hiện tại vùng biển ngoài khơi nước Mỹ.

Con cá heo hồng tên Pinky nổi tiếng lần đầu tiên vào khoảng 12 năm trước, khi thuyền trưởng Erik Rue phát hiện nó thường xuyên bơi trong khu vực sông Calcasieu và giao phối với cá heo bình thường nhưng rồi biệt tăm.

Tuy nhiên, mới đây, người ta lại nhìn thấy Pinky cùng cá heo con, cũng là cá thể cá heo màu hồng, đang bơi trên sông Calcasieu ở Louisana, Mỹ.

Erik Rue cho biết, cô cá heo quý hiếm này giao phối rất thường xuyên và sự cố gắng này đã đem lại kết quả tuyệt vời. Một đoạn clip đã được chia sẻ lên trang Facebook cho thấy, hai mẹ con cá heo màu hồng đang bơi trước một chiếc thuyền lớn.

Pinky là một con cá heo sông có màu sắc đặc biệt. Sở dĩ nó có màu hồng là do đột biến gen hiếm gặp. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã liệt kê cá heo sông vào loài đang ở mức độ bị đe dọa tuyệt chủng, do số cá thể giảm mạnh. 

Những con cá heo hồng thường xuất hiện trên sông Amazon, sông Calcasieu nhưng ngày càng hiếm gặp ở Mỹ. Tuy nhiên, sự ra đời của chú cá heo nhỏ lần đầu được ghi nhận đã khiến các nhà bảo tồn có thêm hy vọng rằng, số lượng cá thể loài cá heo hồng sẽ tăng lên.

Thuyền trưởng Rue cho biết, con cá heo hoàn toàn màu hồng từ đầu đến đuôi cùng đôi mắt màu đỏ. Làn da của nó khá mịn màng, hồng bóng và "không tì vết".

Thuyền trưởng Rue nói: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi được nhìn thấy loài cá đáng kinh ngạc này cũng như khi được sống và làm việc tại nơi mà chúng tồn tại. Tôi có thể thường xuyên theo dõi chúng".

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cá heo hồng mỹ động vật quý hiếm

Phát hiện quan tài đá màu hồng 3.300 tuổi, chủ nhân của nó khiến ai cũng ngỡ ngàng Icon

Quan tài bằng đá granit màu hồng hiếm thấy nằm trong một ngôi mộ cổ gần Cairo, Ai Cập khoảng 3.300 tuổi. Các nhà khảo cổ học mô tả là đây một 'khám phá trong mơ'.

Người làm vườn ở Mỹ trồng quả bí ngô nặng 1.158 kg lập kỷ lục

Quả bí ngô nặng 1.158 kg của người đàn ông New York, Mỹ phá kỷ lục quốc gia

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Những nhà thiết kế xứng đáng nhận giải Nobel cho sự sáng tạo

Đôi khi, thiết kế quảng cáo tưởng như đơn giản nhưng đạt được hiệu quả vô cùng tích cực, điển hình như những thiết kế dưới đây:

'Choáng váng' với tốc độ của loài động vật bay nhanh nhất thế giới

Khám phá thú vị về loài động vật nào di chuyển nhanh nhất trên bầu trời cũng như đặc điểm tạo nên tốc độ đáng kinh ngạc này.

Rùng rợn tấm vải mang thông điệp tình yêu được thêu bằng tóc của tử tù đã bị hành quyết

Tờ giấy nhắn tin tình yêu từ thế kỷ 18 được may bằng tóc người và ga trải giường của tử tù được trưng bày tại Bảo tàng London.

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !