Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân

Các em còn được tham gia huấn luyện và trải nghiệm về mô hình tập làm chiến sĩ như: Huấn luyện các nội dung quân sự dành cho chiến sĩ mới nhập ngũ; 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân, 5 chức trách chiến sỹ, Điều lệnh đội ngũ, 7 tư thế vận động trên chiến trường, tháo lắp súng tiểu liên AK...
Tổng đội Thanh niên xung phong Trường Sơn (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) vừa phối hợp với Học viện Hải quân tổ chức lớp “Học kỳ trong Quân đội” với chủ đề “Nhịp bước hành quân” năm 2013.

Tham gia lớp “Học kỳ trong Quân đội” có 49 em học sinh từ 11 đến 16 tuổi thuộc các các tỉnh, thành phố như: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Thuận. Trong thời gian 9 ngày, các em được giáo dục về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, quê hương, đất nước; truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Hải quân; phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam... Cùng với đó, các em còn được tham gia huấn luyện và trải nghiệm về mô hình tập làm chiến sĩ như: Huấn luyện các nội dung quân sự dành cho chiến sĩ mới nhập ngũ; thủ tục nhập ngũ, biên chế vào đơn vị quân đội, 10 lời thề, 10 chức trách quân nhân, 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân, 5 chức trách chiến sỹ, Điều lệnh đội ngũ, 7 tư thế vận động trên chiến trường, tháo lắp súng tiểu liên AK...

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của lớp “Học kỳ trong Quân đội” tại Học viện Hải quân, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân - ảnh 1

Các em làm quen với bài tập thể dục buổi sáng.

Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân - ảnh 2

Học cách gấp chăn màn, sắp đặt nội vụ, vệ sinh.

Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân - ảnh 3

Tập tháo lắp súng tiểu liên AK.

Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân - ảnh 4

Luyện tập các tư thế vận động trên chiến trường.

Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân - ảnh 5

Vượt vật cản K91.

Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân - ảnh 6

Tham gia các hoạt động rèn luyện thể lực theo nhóm.

Xem học sinh tập làm bộ đội Hải quân - ảnh 7

Phút thư giãn sau một ngày học tập.

Nguồn: DUY HỒNG

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !