Xem dàn vũ khí Nga "khoe cơ bắp" trong cuộc diễu binh ở Lào

Hôm 20/1, Lào đã tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn để kỷ niệm 70 năm thành lập quân đội quốc gia với sự góp mặt của nhiều loại vũ khí do Nga sản xuất.

Theo Sputnik, trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho hay những loại vũ khí quân sự Nga mới sản xuất đã đáp ứng được yêu cầu của các lực lượng vũ trang Lào. Đây cũng là số vũ khí tham gia nhiều cuộc diễu binh của Lào như xe tăng T-72 bản nâng cấp và xe bọc thép BRDM-2M.

Dàn vũ khí Nga lăn bánh trong cuộc diễu binh quy mô lớn ở Lào hôm 20/1.

Hoạt động cung cấp vũ khí và nhiều thiết bị quân sự khác cho Lào được Nga thực hiện theo bản thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật quân sự mà hai nước ký kết vào tháng 1/2018 nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới Lào.

Ngoài việc cung cấp vũ khí, thỏa thuận giữa hai nước cho còn phép Lào cử nhân sự sang học tập ở các trường quân đội của Nga và Nga cử chuyên gia sang cố vấn giúp Lào gây dựng năng lực quân sự quốc gia.

Hồi đầu năm nay, Lào đã chuyển cho Nga khoảng 30 xe tăng T-34 vốn được chế tạo từ Thế chiến thứ Hai. Số xe tăng T-34 này còn hoạt động tốt và phục vụ trong quân đội Lào đến tháng 12/2018. 

Số xe tăng T-34 của quân đội Lào sẽ được Nga sử dụng trong các lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại các thành phố của Nga, trưng bày tại các triển lãm và tham gia các bộ phim về Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

Video: Xem dàn vũ khí Nga lăn bánh trong cuộc diễu binh quy mô lớn ở Lào

 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xem dàn vũ khí Nga lăn bánh trong cuộc diễu binh quy mô lớn ở Lào quan hệ Lào Nga vũ khí Nga xe tăng T-72 xe bọc thép BRDM-2M Bộ Quốc phòng Nga quân đội Lào tăng T-34

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Đang cập nhật dữ liệu !