Xem chiến đấu cơ Mỹ -Hàn - Nhật "quần thảo" trên bán đảo Triều Tiên

Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản vừa tiến hành cuộc tập trận chung quy mô lớn trên bán đảo Triều Tiên, một động thái phô trương lực lượng trước những hành động thử vũ khí được cho là khiêu khích của lãnh đạo Bình Nhưỡng Kim Jong Un.

Business Insider trích lời của Chỉ huy lực lượng Thái Bình Dương Hoa Kỳ, cho hay, 6 chiến đấu cơ của Mỹ, gồm hai máy bay ném bom và bốn máy bay chiến đấu, đã tham gia cùng với bốn chiến đấu cơ của Hàn Quốc và bốn máy bay của Nhật Bản trong cuộc tập trận hôm 18/9.

Theo Korea Herald, máy bay Mỹ và Hàn Quốc bay gần đường ranh giới quân sự, phần biên giới “nhân tạo” được hình thành năm 1953 để chia cách hai miền Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung này diễn ra giữa lúc Triều Tiên tiếp tục phát triển năng lực quân sự của riêng mình bất chấp những phản đối và nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an. Ngoài ra, vấn đề Triều Tiên cũng được cho là sẽ chiếm nhiều thời gian nghị sự của cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra vào hôm nay (19/9) tại New York, Mỹ.

Dưới đây là chùm ảnh do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cung cấp, về cuộc “diễu binh” rầm rộ của các chiến đấu cơ Mỹ, Nhật, Hàn trên bầu trời bán đảo Triều Tiên:

Trong khi Mỹ và Hàn Quốc tập trận quân sự ở bán đảo Triều Tiên thì chiến đấu cơ Hoa Kỳ và Nhật Bản cũng bay trên hòn đảo Kyushu, phía tây nam đất nước mặt trời mọc.

Hoa Kỳ cử bốn chiến đấu cơ F-35B Lightning II và máy bay ném bom B-1B Lancer, còn Hàn Quốc cử bốn máy bay chiến đấu F-15K và Nhật Bản cử bốn máy bay chiến đấu F-2.

Máy bay Mỹ và Hàn Quốc bay gần đường ranh giới quân sự (MDL), chia cách hai miền Triều Tiên. Đường ranh giới quân sự, hay còn được gọi là vĩ tuyến 38, bao gồm khu vực phi quân sự ở sát cạnh. Các quan chức không cho biết địa điểm chính xác của cuộc tập trận nhưng những hình ảnh cho thấy phi đội này bay phía trên bờ biển phía đông của Hàn Quốc, cách biên giới khoảng 32 km.

Các máy bay này đã thả “bom trơ” xuống mục tiêu giả định gần khu vực Pilsung, ở Gangwon-do, khu vực miền núi ngay gần biên giới Triều Tiên.

Trên hình là bốn máy bay chiến đấu F-35B của Mỹ thả bom GBU-32 xuống Pilsung.

Và một trong hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ thả bom MK-84 xuống khu vực này.

Hai máy bay ném bom B-1B bay từ căn cứ Không quân Andersen, đảo Guam. Bốn chiến đấu cơ F-35 bay từ trạm quân đoàn thủy quân lục chiến Iwakuni ở phía nam Nhật Bản. Trên ảnh là các chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc đang thả bom MK-82 xuống cùng một khu vực như trên.

Theo Korea Herald, máy bay F-35 và B-1B của Hoa Kỳ đã thả cùng lúc 6 quả bom.

Ba nước đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự tương tự ở bán đảo Triều Tiên trước đây và Mỹ cho biết có thể quay trở lại bất kỳ lúc nào.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !